Yếu tố nào quyết định sự thành công của thiết kế catalogue?

93

Catalogue là một trong những công cụ có tác dụng bổ trợ tích cực cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Đó là lý do mà ngày nay hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh đều chú trọn vào việc thiết kế catalogue nhằm giúp sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế catalogue và những lưu ý khi sử dụng màu sắc

Tiêu chuẩn đánh giá mẫu thiết kế và in catalogue chuyên nghiệp

Những tiêu chí cần thiết khi thiết kế catalogue

Nhưng không phải bất cứ thiết kế catalogue nào cũng mang lại những hiệu quả đáng mong đợi như vậy. Điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những yếu tố nào nhé.

Yếu tố nào quyết định sự thành công của thiết kế catalogue?
Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công trong thiết kế catalogue – Ảnh: Internet

1. Vị trí đặt thông điệp

Quy luật quan trọng trong design catalogue là phải đặt thông điệp ngay ở trang bìa. Bạn nên biết rằng trang bìa là vị trí đầu tiên đạp vào mắt người dùng ngay từ lúc họ nhìn thấy cuốn catalogue. Do đó, nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng, bạn nên chú ý điều này, một thông điệp ân tượng, gợi mở những nhu cầu của khách hàng là yếu tố đầy tiên thôi thúc khách hàng tìm hiểu tiếp những trang tiếp theo.

2. Quảng bá catalogue trong các dịp quảng cáo

Thông thường, khi doanh nghiệp có một chiến dịch Marketing mới hay đang trong giai đoạn quảng bá cho một sản phẩm hay dịch vụ  mới ra mắt thì một trong những điều mà họ nên làm là thiết kế catalogue danh riêng cho dịp đó. Những cuốn catalogue đó sẽ giúp khách hàng tiếp cận các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm tốt hơn, đồng thời góp phần tạo nên hình ảnh của một thương hiệu chuyên nghiệp.

Không chỉ là sử dụng những cuốn catalogue dành riêng cho sản phẩm và dịch vụ đang được quảng bá, bạn còn có thể tận dụng những cơ hội này để gợi nhắc cho khách hàng những sản phẩm mà công ty đang cung cấp.

Và để đạt được những hiệu quả tích cực hơn, bạn nên đăng tải những cuốn catalogue này lên website của công ty để tiếp cận khách hàng sâu và rộng hơn.

3. Chú ý về phần hình ảnh khi design catalogue

Hình ảnh luôn mang lại sức hấp dẫn tốt hơn cho thiết kế, nhưng không nên lạm dụng điều đó, hãy chọn những hình ảnh thật đắt, thật cần thiết, có thể thể hiện được những ý nghĩa cốt lõi đồng thời hãy nhớ là phải luôn chú thích cho hình ảnh bởi không phải bất cứ lúc nào cảm quan nghệ thuật của người thiết kế và khách hàng cũng giống nhau, do đó, bạn nên ghi nó ra như một lời mời gọi hấp dẫn.

Yếu tố nào quyết định sự thành công của thiết kế catalogue?
Một thiết kế catalogue thành công sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn – Ảnh: Internet

4. Bố cục rõ ràng, làm nổi bật được những ý quan trọng

Ai cũng biết rằng càng rõ ràng thì càng tốt nhưng tới khi bắt tay vào thiết kế thì nhiều người lại quá tham lam chi tiết khiến cuốn catalogue của bạn trở nên thật rối rắm và phức tạp.

Tốt nhất là luôn phải nhắc nhở mình rằng cứ tập trung vào những gì mình đang cố và cố gắng làm sao để nó thật nổi bật, lôi cuốn khách hàng.

6. Nên sử dụng hình chụp thay vì hình vẽ

Những hình ảnh chụp sẽ mang lại sự tin tưởng cao hơn. Điều đó đã được minh chứng qua nhiều cuộc khảo sát, người ta nhận thấy rằng những bản thiết kế catalogue sử dụng hình chụp làm cho số lượt khách hàng gọi đến cao hơn 26% so với những bản thiết kế dùng hình vẽ.

6. Cuối cùng đừng quên mời khách hàng đặt hàng

Không hề phức tạp, bạn chỉ cần để lại để lại thông tin liên hệ của công ty nhưng nhớ là trình bày nó thật trang trọng ở một vị trí riêng biệt cùng với những lời gợi nhắc như bạn  mong muốn khách hàng gọi điện hay liên hệ qua số hotline hay gmail đó.

Bạn có xem thêm: Công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng trong in ấn