Yến sào – Thực phẩm tăng cân hoàn hảo cho người gầy

146

Không phải ngẫu nhiên mà yến sào được xem là một cống phẩm cao cấp cho vua chúa ngày xưa, không phải ngẫu nhiên mà yến sào được mênh danh là đệ nhất bát trân ngự thiện, luôn có mặt trong các bữa tiệc cung đình.

Yến sào không chỉ là một món ăn ngon mà hơn hết người ta đã phát hiện ta những tác dụng kỳ diệu của nó đối với sức khỏe con người, đặc biệt là những người gầy yếu và suy nhược. Cũng chính vì điều đó mà ngày nay yến sào được coi là một thực phẩm tăng cân siêu cấp, có thể cải thiện đáng kể cân nặng cho người gầy.

Hãy cùng tìm hiểu những lý do mà người ta sử dụng yến sào như siêu thực phẩm cho những người muốn tăng cân nhé.

Yến sào - Thực phẩm tăng cân hoàn hảo cho người gầy
Thực phẩm tăng cân hoàn hảo cho người gầy – Ảnh: Internet

Theo nghiên cứu trong thành phần của yến sào có chứa một hàm lượng lớn các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, điển hình như: protein 50% , 18 loại axit amin 47%, đường và các khoáng chất khác 3%.

Vậy những dưỡng chất này có tác dụng như thế nào đến cơ thể con người:

Protein: Đây là loại dưỡng chất có khả năng tái tạo và sản sinh các tế bào mới, và đó là sự hỗ sự hoàn hảo cho sự tăng cân.

– Các loại axit amin: 18 loại axit amin này sẽ tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông máu huyết, hormone… . Không những vậy chúng còn giúp phục hồi trí não, bổ trợ cơ bắp, xương khớp.

Đường và Các khoáng chất khác: Hình thành những năng lượng giúp bồi bổ cơ thể, hạn chế mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống và đây là yếu tố cần thiết hỗ trợ việc tăng cân.

Có thể thấy rằng với những dưỡng chất này, yến sào không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động sống hằng ngày mà hơn hết loại thực phẩm này còn giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và cải thiện sinh lực cho người sử dụng.

Yến sào - Thực phẩm tăng cân hoàn hảo cho người gầy
Sử dụng yến sào hằng ngày để tăng cân hiệu quả hơn – Ảnh: Internet

Nhưng sử dụng yến sào như thế nào để tăng cân hiệu quả?

Yến sào có tác dụng tăng cân tuy nhiên không những những loại thuốc tăng cân có trên thị trường có thể giúp cơ thể tăng cân ngay tức khắc hay có thể thay thế các nguồn dinh chất khác.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người gầy yếu nên kết hợp yến sào với một chế độ dinh dưỡng khoa học. Đồng thời, để yến sào phát huy hết tác dụng của mình, người dùng cần chú ý một số vấn đề sau:

Nên sử dụng 2 – 3g yến sào mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, tăng cường việc trao đổi chất, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc và đó là những yếu tố giúp cân nặng có thể tăng nhanh.

– Có thể chế biến yến sào thành nhiều món ăn phù hợp khẩu vị tuy nhiên dù với món ăn nào bạn cũng cần chưng cách thủy yến trước để bảo toàn những chất dinh dưỡng của yến.

Nhiều người sử dụng yến sào và đã chứng minh được rằng yến sào quả thực là một thực phẩm hỗ trợ tăng cân an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, giá yến sào thô khá mắc do đó bạn không cần phải sử dụng quá nhiều yến sào mà chỉ với một lượng nhỏ với các kết hợp thực phẩm phù hợp là bạn cũng đã thành công trong kế hoạch tăng cân.

Nếu bạn có nhu cầu mua yến sào giá sỉ, bạn có thể liên hệ Hotline: 0935 878 868 để được Siêu thị Yến sào cung cấp bảng báo giá mới nhất.

Xem thêm:

> Liều lượng sử dụng yến sào cho từng đối tượng

> Không phải lúc nào yến sào cũng tốt