Ý nghĩa của quà tặng đối với sức khỏe con người

quà tặng

Quà tặng là một văn hóa có từ lâu đời trên thế giới, ăn sâu vào tiềm thức của con người và trở thành nét độc đáo khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thi vị hơn. Qùa tặng còn có ý nghĩa lớn về mặt sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

1. Qùa tặng xua tan căng thẳng

Đối với một người, khi được nhận quà tặng bất ngờ, khi niềm vui sướng xuất hiện một cách nhanh chóng sẽ làm gia tăng lượng hormone serotonin trong cơ thể. Và điều này có tác dụng rất tốt trong việc xua tan căng thẳng, stress, bực bội.

hinhanh-Những lưu ý khi tặng quà cho doanh nghiệp

Ngoài ra, niềm vui khi được tặng quà bất ngờ sẽ giúp chúng ta tăng cường nụ cười là liều thuốc quan trọng đối với sức khỏe. Cười nhiều giúp các bạn có được hệ miễn dịch tốt hơn, qua đó cung cấp năng lượng cho cơ thể đồng thời giải phóng đi sự đau buồn. Cũng vì vậy mà chúng ta sẽ có được tâm trạng vô cùng thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

2. Bảo vệ tim mạch

Sự hào hứng và thích thú khi được tặng quà bất ngờ có những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và cơ thể, nhất là đối với hệ tim mạch. Các nhà nghiên cứu lý giải cho điều này như sau, sự thích thú và hào hứng giúp đẩy lùi những ảnh hưởng xấu đến từ adrenalinenoradrenaline  đây hai hoạt chất gây tăng huyết áp và làm mạch máu giãn nở chậm.

Không những vậy, tâm trạng vui vẻ khi bạn được tặng quà một cách bất ngờ còn có khả năng làm tăng lưu lượng máu và giúp cơ thể thư giãn giảm căng thẳng… Ngoài ra, nó có thể giúp mang lại một trái tim khỏe mạnh hơn và bảo vệ hệ tim mạch.

3. Tốt cho giấc ngủ

Việc nhận được quà tặng một cách bất ngờ khiến cho tâm trạng chúng ta trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn. Điều này rất tốt cho sức khỏe bởi nó làm cho huyết áp giảm và làm nhịp tim chậm lại, giúp mạch máu giãn nở… việc được tặng quà bất ngờ đã gián tiếp hỗ trợ cho giấc ngủ trở nên ngon và sâu hơn.

4. Giúp hệ tiêu hóa tốt

Nghe có vẻ khó tin, nhưng thực tế lại hoàn toàn thuyết phục điều này. Nụ cười hạnh phúc khi được tặng quà bất ngờ sẽ khiến máu trong cơ thể chúng ta di chuyển nhanh hơn, qua đó có thể thải đi một lượng lớn các chất độc lưu trữ và đồng thời giúp cơ thể trong sạch hơn, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, nó còn tiếp thêm sinh lực cho cơ thể để hoạt động và trao đổi chất với lượng oxy tươi mới.

hinh1Quà tặng doanh nghiệp chiến lược marketing thông minh

Ngoài ra, niềm vui và nụ cười kéo dài từ điều này còn làm gia tăng quá trình đốt cháy năng lượng trong cơ thể, hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân đấy!

5. Giảm đau

Một khi bạn cảm thấy vui vẻ, thích thú và cười liên tục, lúc này hoạt động của hormone endorphin trong cơ thể sẽ được tăng cường mạnh mẽ. Do đó, nó giúp chúng ta giảm nhanh các cơn đau nhức trên cơ thể. Đây chính là một tác dụng quan trọng của việc được tặng quà bất ngờ đối với sức khỏe.

Với những tác dụng trên, bạn hãy thường xuyên tạo bất ngờ cho người thân và bạn bè bằng những món quà tặng bất ngờ và ý nghĩa nhé!

=>> Quà tặng doanh nghiệp chiến lược marketing thông minh