Xu hướng lựa chọn Tivi năm 2015

  82

  Các thương hiệu tivi luôn nỗ lực không ngừng để đưa ra những sản phẩm hoàn hảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Năm vừa qua là năm thành công rực rỡ của ngành tivi khi mà liên tiếp những sản phẩm Tivi 4K, màn hình cong, Tivi thông minh ra đời và nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận. Tiếp tục sự thành công đó, năm nay xu hướng của Tivi chính là thời kỳ nở rộ của những dòng tivi độc đáo nhất.

  Tivi UHD 4K trở nên phổ biến:

  Những mẫu Tivi 4K trong những năm gần đây nhận được sự ủng hộ lớn của khách hàng. “Thừa thắng xông lên”, liên tiếp các hãng sản xuất thi đua nhau cho ra những model 4K với những ưu điểm vượt trội về độ chi tiết, hình ảnh sắc nét mượt mà hơn, và mang đến những trải nghiệm sinh động nhất.

  Với thành công vang dội này, có thể nói Tivi 4K chính là tương lai của ngành công nghiệp tivi trên toàn cầu.

  Tại CES 2015, nhiều nhà sản xuất Tivi lớn như LG, Sony đã tung ra nhiều mẫu TV 4K kèm theo kế hoạch phổ cập hóa chuẩn màn hình 4K trên nhiều dòng Tivi. Trong khi đó, Sharp đã tiến ra hơn khi giới thiệu mẫu Tivi với độ phân giải vượt qua chuẩn 4K.

  Và một điều quan trọng làm nên sự phổ biến của các tivi 4K chính là giá cả sẽ ít đắt đỏ hơn trước, giúp thu ngắn khoảng cách giữa khách hàng và sản phẩm.

  Xu hướng tivi 2015

  Kích thước màn hình lớn:

  Nhu cầu về màn hình tivi luôn tăng dần theo thời gian. Và các nhà sản xuất luôn nỗ lực để đáp ứng những đòi hỏi về một màn hình ngày càng to, rộng hơn. Theo thống kê năm 2001, kích thước tivi trung bình là 30 inch, và năm 2010 là 47 inch. Trong thời gian tiếp theo, kích thước tivi trung bình giữ ở mức ổn định từ 45-52 inch.

  Tuy nhiên , tại CES 2015 các nhà sản xuất đua nhau phô diễn các mẫu tivi màn hình lớn và kích thước trung bình là 63 inch. Kích thước này đã tăng lên đáng kể, nhưng thực tế các sản phẩm tivi bán ra năm nay cũng chỉ dao động trong khoảng 50 inch.

  Kiểu dáng cong và mỏng:

  Đi đầu trong lĩnh vực tivi màn hình cong thuộc về Tivi Samsung. Liên tiếp sau đó các hãng thi đua nhau sản xuất một tivi màn hình cong mang thương hiệu của riêng mình. Hiện nay cả Samsung và LG đang chạy đua quyết liệt trong lĩnh vực TV màn hình cong cùng thiết kế siêu mỏng.

  Tại CES 2015, LG từng gây xôn xao khi trình diễn mẫu Flexible TV có thể tự động uốn cong hay duỗi thẳng theo yêu cầu người dùng. Trong khi đó, Sony trình làng màn hình siêu nét XBR-X900C với điểm mỏng nhất chỉ 5 mm, mỏng hơn cả smartphone hiện nay. Model này cũng được trang bị màn hình 4K và chạy nền tảng điều hành Android.

  Theo dự đoán, xu hướng này còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới, khi mà Samsung và LG liên tục tung ra các dòng sản phẩm có thiết kế màn hình cong, mỏng, và viền màn hình siêu mỏng.

  Xu hướng tivi 2015

  Tivi thông minh:

  Tivi thông minh ra đời trong thời đại công nghệ internet bùng nổ, con người đòi hỏi tivi ở một tính năng cao hơn, nhiều tiện ích giải trí hơn. Hầu hết các tivi thông minh đều kết nối internet và chạy trên giao diện riêng biệt của từng nhà sản xuất.

  Tại CES 2015, LG tiếp tục phát triển model Smart TV với nền tảng WebOS 2.0 thân thiện với người dùng, rút ngắn thời gian khởi động tới 60% so với phiên bản trước, sử dụng và kết nối thiết bị di động dễ dàng hơn. Trong khi đó, Samsung lựa chọn hệ điều hành Tizen do chính công ty phát triển, Panasonic sử dụng nền tảng Firefox OS, còn Sony và Philip lựa chọn hệ điều hành Android.

  Xu hướng tivi 2015

  Chất lượng hình ảnh cao:

  LG được coi là nhà sản xuất TV đi tiên phong trong việc phát triển các dòng Tivi OLED cho hình ảnh ấn tượng, thiết kế mỏng nhẹ, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường hơn. Trong khoảng đầu năm nay, LG đã trình làng tới 5 model TV OLED 4K Ultra HD màn hình thiết kế phẳng, cong hay linh hoạt tùy theo yêu cầu sử dụng.

  Tiếp theo, Samsung cũng theo đuổi việc nâng cao chất lượng hình ảnh với TV công nghệ SUHD. Công ty cho biết công nghệ SUHD mang tới độ tương phản, độ sáng và tái tạo màu sắc tốt hơn. TV SUHD được khẳng định là có độ sáng gấp 2,5 lần TV truyền thống.

  Còn nhà sản xuất Sharp đã có tầm nhìn xa hơn khi trình diễn TV AQUOS công nghệ “Beyond 4K UHD” tại CES 2015. Model này này có màn hình lên tới 66 triệu điểm ảnh, cao hơn 42 triệu so với TV 4K thông thường.

  Nếu bạn muốn đón đầu xu hướng thì những lựa chọn trên sẽ cho bạn một tivi hợp thời, hợp mốt.