Xe bán tải và những điều cần biết

  88

  Bạn mong muốn có một chiếc xe di chuyển  thuận tiện trên đường dài
  Có thể chở người cùng nhiều đồ đạc
  Đầy đủ tiện ích giải trí bên trọng
  Thoải mái, dễ vận hành

  Không có gì lý tưởng hơn là một chiếc xe bán tải dành cho bạn nếu bạn đang đặt những yếu tố trên khi quyết định lựa chọn cho mình một “em xế hộp”. Xe bán tải tích hợp giữa những đặc điểm của một chiếc xe ô tô ở phần đầu và xe tải ở phần sau với nhiều tiện ích đa năng.

  Xe bán tải và những điều cần biết 1
  Một chiếc xe bán tải tiện ích sẽ giúp rất nhiều cho người sử dụng

  Xe bán tải là gì?

  Xe bán tải hay còn gọi bằng cái tên khác là pickup, một dạng xe hơi hạng nhẹ có cabin ở phần đầu chở người và thùng đựng đồ phía sau. Xe sử dụng hệ thống nhún sau là các tâm nhíp để có thể chịu đựng sức nặng của xe khi chứa hang hóa, với trọng tải tối đa có thể lên tới 1100kg.

  Xe bán tải và những điều cần biết
  Xe bán tải là sự giao thoa giữa xe hơi và xe tải

  Những lý do nên “tậu” một chiếc xe bán tải trong nhà

  Xe bán tải có thể di chuyển trên nhiều vùng địa hình khác nhau từ nội thành thành phố đến ngoại thành, từ đồng bằng đến trung du miền núi, từ đường biển đến đường đèo cheo leo. Không những thế, khả năng chứa đựng đồ đạc của xe bán tải cũng là một điểm hấp dẫn của dòng xe này khiến người tiêu dùng quan tâm.

  1. So với xe ô tô thì xe bán tải có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Hiện tại, thuế nhập khẩu xe bán tải từ khu vực Asean về Việt Nam là 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 15% và lệ phí trước bạ được tính như xe tải 2% mà vẫn có được những tiện lợi khi sử dụng, do vậy mà việc đầu từ xe bán tải là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.

  2. Nếu như những chiếc xe bán tải trước đây chỉ có kết cấu đơn giản, thiên về chuyên chở hàng hóa hạng nhẹ như xe tải thì cho đến ngày nay, chúng đã được cải tiến “diện mạo” từ đường nét thiết kế cũng như hệ thống động cơ, nội thất bên trong, mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho người sở hữu.

  Xe bán tải và những điều cần biết 3
  Có nhiều ý do mà bạn nên sở hữu một chiếc xe bán tải trong nhà

  Nên chọn dòng xe bán tải nào?

  Được người tiêu dùng trên cả thế giới ưa chuộng nên đã có rất nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng cũng “bon chen” cho ra đời dòng xe bán tải đẳng cấp như GM, Mercedes, BMW, Ford, Toyota, Nissan, Isuzu, Mitsubishi,… Vì thế, bạn có thể tùy chỉnh lựa chọn một thương hiệu phù hợp với túi tiền cũng như phong cách và nhu cầu của mình. Trước khi quyết định mua một chiếc xe bán tải như thế nào, bạn có thể tự mình trả lời các câu hỏi sau để tìm được người bạn đồng hành trong tương lai tốt nhất.

  Xe bán tải và những điều cần biết 4
  Hãy lựa chọn một dòng xe bán tải mà mình thích
  • Cần một chiếc xe bán tải hạng nhẹ hay hạng nặng?
  • Động cơ 4 hay 6 xi lanh, số sàn hay tự động, dẫn động 2 cầu hay 4 cầu?
  • Nhu cầu sử dụng thường xuyên đẻ vận chuyển hàng hóa hay du lịch, đi lại?
  • Số tiền mà bạn có để mua xe là bao nhiêu?

  Chúc bạn chọn được chiếc xe bán tải ưng ý đồng hành cùng gia đình mình!