Vì sao “xế hộp” của bạn lại nhanh hư đến vậy?

112

Giống như một ngôi nhà di động, mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi ngồi trên chiếc ô tô dù bất kể di đến đâu. Ngồi trong ô tô không sợ nóng không sợ lạnh, ngồi trong ô tô không sợ nắng không sợ mưa, ngồi trong ô tô không sợ khói bụi. Ấy thế nên nhu cầu sử dụng ô tô người dân nước ta cũng vì thế mà gia tăng nhanh hơn theo mỗi năm. So với xe đạp hay xe máy, ô tô cần bảo dưỡng và chăm sóc kỹ hơn rất nhiều vì số lượng bộ phận cấu thành của ô tô cũng nhiều hơn so với các loại phương tiện giao thông khác. Nếu không cẩn thận hoặc vô tình lặp đi lặp lại những thói quen xấu sẽ làm cho xe ô tô bị hư hỏng nhanh chóng. Hãy cùng xem các sai lầm đó là gì để cùng phòng tránh nhé!

Dùng sai nhiên liệu

Có thể xe của người khác sử dụng dầu còn xe của bạn thì dùng xăng để chạy. Vì thế nên  nếu bạn không chú ý mà đổ nhầm nhiên liệu sẽ khiến xe rất dễ bị chết máy và thực sự rất nguy hiểm khi xe bạn đang vận hành với vận tốc cao trên đường cao tốc. Do đó, tốt nhất bạn nên dán decal về loại nhiên liệu mà xe mình sử dụng lên nắp bình để tránh sự nhầm lẫn không đáng có này.

Vì sao xế hộp của bạn lại nhanh hư đến vậy? 1
Đổi sai nhiên liệu cho xe là một trong những cách “phá xe” nhanh hơn

Không chịu vệ sinh xe hoặc vệ sinh quá nhiều

Nếu sau khi đi một quãng đường dài, nhất là qua các khu vực có nhiều khói bụi, đường lầy mà không chịu rửa xe thì các chất bẩn sẽ bám dính lên các bộ phận của xe, làm cho chúng bị hư hại nhanh hơn. Còn nếu vệ sinh xe quá nhiều lần trong tuần cũng không phải là tốt vì điều này sẽ làm cho xe dễ bị trầy xướt hơn mà thôi. Chính vì thế, cứ mỗi tuần hãy nhớ “tắm rửa” sạch sẽ cho xế hộp của mình là đủ.

Quên thay các dung dịch khác cho xe

Các dung dịch giúp cho động cơ được bôi trơn, không bị gỉ sét và có thể hoạt động trơn tru, thuận tiện trong khi vận hành. Do vậy nên bạn cần kiểm tra các loại dung dịch khác để đảm bảo chiếc xe luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Vì sao xế hộp của bạn lại nhanh hư đến vậy? 2
Đừung quên thay nhớt cho xe

Cạn nhiên liệu rồi mới thay

Không ít người sử dụng ô tô thường không để ý tới các khuyến cáo thay dầu nhớt định kỳ và để cho xe vận hành đến khi nào báo hết dầu máy mới thay. Điều này khiến các động cơ bị thiếu dầu nghiêm trọng mà không được cung cấp sẽ trở nên vận hành khó khăn hơn, có những trường hợp còn dẫn tới bó kẹt máy, làm hư hại cá chi tiết máy và làm giảm tuổi thọ của động cơ, từ đó làm cho xe dễ nhanh hơn mà bạn cũng mất thêm một khoản tiền để thay thế, sữa chữa lại các bộ phận đó.

Chúc bạn và xế hộp của mình luôn ở trong “thể trạng” làm việc tốt nhất để cùng song hành trên từng chặng đường.