Vì sao tập thể dục thể thao nhiều mà không có kết quả?

100

Thể dục thể thao rất đa dạng, nó là phương thức tập luyện dành cho tất cả mọi người từ trẻ em, người trưởng thành đến người già; từ phụ nữ đến nam giới; từ người khỏe mạnh đến người mới ốm dậy. Chỉ cần tập luyện thể dục thể thao đúng cách sẽ mang lại những kết quả tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, có rất nhiều người sau một khoảng thời gian đã tỏ ra chán nản vì cứ cố gắng mãi mà không thấy kết quả. Tại sao lại như vậy nhỉ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân để khắc phục nhé!

Có những thời điểm bạn không nên tập thể dục
4 sai lầm mà hầu như người tập thể dục nào cũng mắc phải

Vì sao tập thể dục thể thao nhiều mà không có kết quả? 1
Muốn có kết quả tốt thì không được lơ là

Lơ là trong khi luyện tập

Dù làm việc gì thì bạn cũng nên để tâm vào chất lượng chứ đừng mãi phản ánh qua số lượng. Bởi tập luyện nhiều mà chẳng có phương pháp đúng thì kết quả sẽ mãi không lên. Hãy chọn cho mình một môn thể dục thể thao phù hợp rồi gắng sức mình để “sống chung” với nó trong từng bài tập. Chứ không phải vừa tập luyện vừa cầm điện thoại chơi, hay chỉ mởi tập có một lúc lại đi ra chỗ khác, hoặc chọn bài tập không đúng với sức của mình thì dĩ nhiên sẽ không tạo ra áp lực cho cơ thể để chúng “phát triển” hơn.

Nghĩ rằng bài tập quá khó nên không làm được

Không ít người cảm thấy vô cùng “tự mãn” sau khi nghĩ rằng mình đã thực hiện đủ các thao tác mà quên rằng thời gian tập là bao nhiêu, chạy nhanh hay chạy chậm, nâng tạ nhẹ hay tạ nặng,… mà không biết rẳng, thực ra bài tập đó không quá khó. Nhiều người cũng cho rằng chạy bộ 30 phút là đốt cháy được từng đấy calories, nhưng lại quên rằng nếu bạn chạy thêm 10 phút nữa sau 30 phút đó thì mới giảm được cân. Nếu muốn giảm cân mà chỉ tập thể dục thông thường thì hiệu quả sẽ không hề đạt được. Do vậy, đừng ngại thử thách bản thân với các bài tập khó hơn, song nhất thiết phải theo hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn.

Vì sao tập thể dục thể thao nhiều mà không có kết quả? 2
Không được bỏ qua các động tác khó

Xem thường chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng dành cho người luyện tập thể dục tùy vào từng cường độ mà sẽ rất khác so với người bình thường. Do đó, nếu muốn đạt hiệu quả từ thể dục thể thao cần kết hợp mật thiết với chế độ dinh dưỡng mới được.

Kỹ thuật sai, tư thế sai dẫn đến tai nạn thể thao

Tập luyện với tư thể và kỹ thuật sai có thể dẫn đến những chấn thương, đau nhức hay những tai nạn thể thao bất ngờ. Không chỉ vậy, tập sai tư thế còn dẫn đến việc khó sửa chữa sau này, để lại hậu quả nặng nề. Chính vì thế, trong quá trình luyện tập nên nhớ phải tập đúng quy cách mà người hướng dẫn đã đưa ra nhé!