Về Miền Tây đừng quên ghé Đồng Tháp thưởng thức những món ăn dân dã

248

Nhắc đến miền Tây là nhắc đến miền sông nước với những con người thật thà mến khách và đặc biệt hơn là đến đây du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản đậm chất dân dã. Chỉ cần đến đây một lần là bạn lại đau đáu muốn trở lại thêm lần nữa, để được thưởng thức lại những món ăn mà không một nơi nào mang lại cho bạn được hương vị đấy. Về Miền Tây nhớ ghé qua Tháp Mười ngắm hoa sen và dừng chân thưởng thức những món ăn ở đây nhé!

  1. Chuột quay lu Cao Lãnh

Một trong những món ăn khiến rất nhiều thực khách tỏ ra sợ hãi và e ngại khi đặt lên bàn ăn, thế nhưng một khi đã ăn được món này chắc chắn sẽ bị ghiền. Chuột đồng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: chuột nướng, xào lăn, chuột băm nhỏ làm ram, chuột xé phay, chuột xối mỡ, chuột luộc mẻ, chuột băm xào sả ớt cuốn rau sống, chuột om sả,…

Về Miền Tây đừng quên ghé Đồng Tháp thưởng thức những món ăn dân dã

Về Đồng Tháp, ghé Cao Lãnh vào mùa nước nổi bạn sẽ được thưởng thức những miếng thịt chuột béo ngậy, ăn món nào cũng được nhưng nhớ phải ăn chuột nướng lu chấm với muối tiêu thêm chút ớt cay cay. Miếng thịt béo ngậy, giòn tan, thịt thơm, ngọt sẽ khiến bạn nhớ mãi, về ngang đây mà không ăn thịt chuột là một thiếu sót lớn.

  1. Dồi rắn

Đây là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp, không chỉ đặc biệt về nguyên liệu mà cách chế biến đã tạo nên hương vị khác biệt. Rắn được bắt ở ruộng vào mùa nước nổi, hầu hết là rắn nước không có độc và rắn bông súng. Rắn không độc, khá hiền, nhiều thịt và thịt mềm, ngọt sẽ tạo nên món dồi rắn thơm ngon đúng điệu.

Về Miền Tây đừng quên ghé Đồng Tháp thưởng thức những món ăn dân dã hình 2

Rắn sẽ được sơ chế thật sạch, tách riêng phần da và thịt bên trong. Thịt được bằm nhuyễn, thêm gia vị sau đó nhồi ngược vào trong da rắn căng tròn, dùng dây buộc kín 2 đầu sau đó nấu hoặc nướng , chiên,… để tạo thành nhiều vị tùy thuộc vào yêu cầu của thực khách.

  1. Nem Lai Vung

Về Miền Tây đừng quên ghé Đồng Tháp thưởng thức những món ăn dân dã hình 3

Nem Lai Vung là đặc sản của huyện Lai Vung – Đồng Tháp, tại đây có rất nhiều xưởng làm nem lâu đời, với những bí kíp riêng chúng ta sẽ có dịp được thưởng nhiều hương vị khác nhau. Nem được làm từ thịt và bì heo ngon cùng với nhiều gia vị khác nhau được gói thêm với lá ổi tạo hương vị thơm ngon đặc biệt. Sau khi thưởng thức, đừng quên mua thêm về làm quà cho bạn bè, người thân. Nem có thể để được 1 tuần mà không mất đi hương vị và giá cả thì vô cùng hợp lý.

  1. Lẩu cá linh hoa điên điển

Về Miền Tây đừng quên ghé Đồng Tháp thưởng thức những món ăn dân dã hình 4

Để được thưởng thức những món đặc sản ngon nhất ở Đồng Tháp hãy về đây vào mùa nước nổi. Hầu hết nguyên liệu để chế biến các món ăn đều ngon nhất vào mùa nước nổi. Món lẩu cá linh bông điên điển cũng vậy, vào đầu mùa nước nổi (khoảng tháng 9) lúc này là thời điểm cá linh ngon nhất. Cá linh tươi, béo, thịt cá thơm nấu chung với bông điên điển hái ở ven bờ sông nấu thành nồi lẩu cay cay ăn chung với bún thì quá tuyệt vời.

  1. Cá lóc cuốn lá sen non nướng

Về Miền Tây đừng quên ghé Đồng Tháp thưởng thức những món ăn dân dã hình 5

Nhắc đến cá lóc nướng là nghĩ ngay đến cá lóc nướng trui, thế nhưng người dân nơi đây lại tận dụng hương liệu đặc biệt từ sen để tạo nên sự khác biệt. Cá lóc đồng làm sạch sau đó ướp một chút gia vị rồi gói lá sen nướng. Chỉ cần ngồi cạnh bếp ngửi mùi thơm là không thể cầm được lòng, chỉ muốn cá chính nhanh để được thưởng thức. Món cá lóc cuốn lá sen non nướng không chấm với nước mắm mà dùng nước mắm me đậu phộng cho thêm ít ớt và mỡ hành để thêm hương vị béo béo, chua cay, cùng với mùi lá sen thơm mát. Dù có ăn thêm bao nhiêu món nữa thì bạn cũng chẳng thể quên được hương vị của món cá lóc gói lá sen non nướng này.

Xem thêm:

– Đi du lịch đừng quên thưởng thức 10 món bún 3 miền, ngon “chảy nước miếng”

– Đến Quảng Bình chắc chắn phải ăn thử món “bánh canh” một lần