Vai trò của catalogue đối với các doanh nghiệp kinh doanh

116

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm dịch vụ hiện nay, việc thiết kế catalogue cho các sản phẩm của doanh nghiệp là điều được chú trọng hơn bao giờ hết. Catalogue đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Một catalogue đẹp còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy việc làm ăn kinh doanh và đẩy mạnh thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Dưới đây là nhưng vai trò quan trọng của catalogue đối với các doanh nghiệp kinh doanh mà bạn không thể phủ nhận.

1. Catalogue thể hiện hình ảnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Catalogue có vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Bởi chúng được thiết kế theo một định hướng của hệ thống nhận diện cũng như định vị của thương hiệu cho sản phẩm. Do đó, nếu bạn không coi trọng hoặc không sử dụng Catalogue cho sản phẩm của mình là bạn đã đánh mất cơ hội ghi dấu thương hiệu doanh nghiệp vào trong tâm trí khách hàng.

2. Tạo dựng mối liên kết thông qua Catalogue

Bao bì và catalogue là một công cụ tạo dựng mối liên kết giữa thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng. Nếu bao bì và catalogue đẹp mắt, độc đáo và thu hút, khi đó hình ảnh thương hiệu sẽ được củng cố, được người dùng nhớ đến và dần dần tạo sự trung thành từ khách hàng.

Vai trò của catalogue đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Ảnh: sưu tầm.
Vai trò của catalogue đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Ảnh: sưu tầm.

3. Truyền thông bằng catalogue ấn tượng

Design catalogue tốt sẽ truyền tải thông tin và hình ảnh của sản phẩm đến khách hàng dễ dàng hơn. Những thông tin về sự khác biệt, cách thức sử dụng hay những tính ưu việt của sản phẩm rất có thể bị quên đi. Tuy nhiên, khi đó bạn sẽ bắt khách hàng phải đến công ty bạn đọc catalouge về sản phẩm.

4. Bán hàng tốt hơn nhờ Catalogue

Catalogue là kênh tiếp xúc với khách hàng đầu tiên của bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm. Do đó, nếu bao bì hấp dẫn, ấn tượng và nổi bật so với các sản phẩm cùng loại thì rõ ràng cơ hội bán hàng của doanh nghiệp bạn sẽ cao hơn.

Nhiều người cho rằng, bao bì là mấu chốt của các doanh nghiệp. Họ chỉ cần thể hiện hết các đặc tính, hình ảnh và các thông số lên bao bì là đã thành công trong việc định vị thương hiệu và đủ để người dùng biết đến sản phẩm. Tuy nhiên thực tế cho thấy, việc thiết kế và in catalogue lại là mấu chốt để nhiều doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không thiết kế ngay một Catalogue cho công ty mình?