Uống cafe và mục sở thị dàn âm thanh tiền tỷ

206

Trong những năm gần đây, khi xu hướng âm thanh hi – end lên ngôi, nhiều tụ điểm giải trí, nhiều quán café cao cấp trên cả nước sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn để tạo nên một không gian âm thanh thời thượng nhất cho khách hàng. Các dàn âm thanh cao cấp ngày càng xuất hiên càng nhiều tại các quán café tại trung tâm Sài Gòn khiến người phải ngỡ ngàng vì độ chịu chơi của những người chủ quán này.

Uống cafe và mục sở thị dàn âm thanh tiền tỷ
Không gian âm nhạc thời thượng

Đầu tiên phải nhắc tới quán Hi – end trên đường Nguyễn Văn Thủ, quận 1.Trong không gian của quán có bày hẳn một sân khấu với đầy đủ các thiết bị như loa, Amplifier, những máy đọc đĩa đẳng cấp nhất. Nổi bật trong quán là hệ thống loa với đầy đủ các loại loa cho dải tần số cao, loa ken cho dải trung cao, dải trung trầm, dải trầm…. Thậm chí, ở đó bạn sẽ gặp những dàn âm thanh cổ xưa nhất… Để làm được điều đó, chủ quán café này tiết lộ rằng để xây dựng nên hệ thống này, họ đã phải tiêu tốn cả trăm nghìn USD.

Điểm đến thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc tới là quán Analog trên đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3. Ngay từ cái tên ta đã thấy sự cuồng công nghệ số của chủ nhân. Nhưng khi được ngắm không gian âm thanh của quán, bạn lại càng phải ngạc nhiên hơn. Một không gian rộng với tất cả các loại loa, amply với với những thùng loa đặt người đóng, những củ loa được sản xuất từ những năm 60 – 70  được lùng mua từ Mỹ, từ Nhật. Ở quán người ta sẽ bắt gặp  phong cách chơi đĩa than mà mỗi địa được mua với mức giá khoảng 30 USD.

Uống cafe và mục sở thị dàn âm thanh tiền tỷ
Choáng ngợp với những dàn âm thanh cổ xưa nhất

Tiếp tục hành trình khám phá, ta đến với quán Hollywoodome trên đường Nguyễn Văn Thủ. Đây là một địa điểm chơi nhạc Hi – end kết hợp với phong cách cổ điển với dàn loa và amply đồ sộ  cùng những hiện vật từ thời xa xưa như máy chụp hình và các đồng hồ cổ.

Thực sự xu hướng âm thanh Hi – end đang dần tạo nên một xu thế mới trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt với sự đầu tư không ngần ngại ở các quán café lại càng tạo nên một sức hút mới. Việc thưởng thức café trong một không gian âm nhạc số cùng việc được tận mắt chiêm ngưỡng những dàn âm thanh độc đáo sẽ mang tới những cảm nhận vô cùng khác biệt cho mỗi người.