Ứng dụng của mica trong thiết kế nội thất

110

Khác với việc dùng chất liệu gỗ, mang lại cảm giác cổ điển, mộc mạc, ấm áp tự nhiên trong thiết kế nội thất, chất liệu mica được ứng dụng để mang đến cảm giác hiện đại và cao cấp. Các vật liệu được tạo ra từ hỗn hợp mica nhiệt dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu (như những tấm kính, nhưng nhẹ hơn nhiều) và khả năng chống tia cực tím.  Chính vì lẽ đó mà mica được biết đến là vật liệu mang phong cách sang trọng và xuất sắc trong việc thể hiện độ bền.

bepmica3

Chất liệu mica là gì?

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm siliccat bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả lục phương và có thành phần hóa học tương tự. Tính cát khá cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau.

Tên gọi “mica” có nguồn gốc từ tiếng La tinh micare, có nghĩa là “lấp lánh”, theo cách phản xạ ánh sáng của loại khoáng vật này, đặc biệt khi chúng ở dạng mảnh nhỏ.

Mica tính chất bóng đều óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng. Xuyên sáng tốt. Màu sắc da dạng.

Mica có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép, uốn, ép theo ý muốn. Dễ dàng trong việc tạo hình sản phẩm. Chịu được nhiệt độ cao, chóng ăn mòn. Không dẫn điện, nhiệt.

bếpmica2

Ưu điểm của sản phẩm mica đến từ đâu?

Cấu tạo của mica gồm 2 phần:

  • Bên trong là MDF: dựa trên công nghệ hiện đại và sự  kiểm duyệt khắt khe trong quy trình, ban đầu là những tấm gỗ rồi chúng được nghiền nhỏ, kết hợp với  keo ép liên kết, tạo thành tấm chắc chắn có độ dày khác nhau: 5mm, 9 mm, 12 mm, 18mm, 25 mm, 36mm,… Đảm bảo đầu ra đạt ưu điểm: chắc chắn; chống mối mọt và hạn chế tối đa xâm nhập của nước.
  • Bên ngoài là những tấm MDF có bề mặt dày 1-2 mm, ép chặt chẽ và chắc chắn trên tấm MDF

Cùng với việc sử dụng liên kết bằng cam kéo, chốt gỗ và cơ cấu lắp ráp thông minh, sản phẩm với chất liệu hoàn hoàn chỉnh đạt chuẩn chất lượng cao – đã được đo bằng độ hài lòng của khách hàng.

Ứng dụng của chất liệu mica trong nội thất

Dòng sản phẩm mica tạo được sự ấn tượng mạnh mẽ cho giới kiến trúc bằng sự tập hơn tất cả các ưu điểm như thân thiện với môi trường, màu sắc phong phú, dễ gia công, bền và nhẹ so với các vật liệu bóng gương truyền thống (kính, ceramic, nhôm…). Chính vì lẽ đó, vật liệu mica được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành nội thất: từ các tấm trang trí phòng, kệ để tivi đến các đồ vật phức tạp hơn như tủ bếp, tủ quần áo…

Đặc tính nổi trội của sản phẩm nội thất mica

  • Có khả năng chống chịu trầy xước và nhiệt độ cao – nhờ đặc tính vật liệu
  • Có hạn chế tối đa xâm nhập của nước – nhờ đặc tính vật liệu và công nghệ sản xuất
  • Bề mặt giống như tấm kính, tạo nên độ sáng bóng cao, và giúp vệ sinh nhanh chóng
  • Có khả năng chống mối mọt và cong vênh
  • Độ bền cao – đây cũng là điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại vật liệu khác (tuổi thọ lên tới vài chục năm.
  • Tính thẩm mỹ bề mặt tuyệt hảo nhờ hiệu ứng kính
  • Mùa sắc đa dạng – có 75 hệ màu sắc khác nhau.