Tuyệt chiêu viết nội dung “khác biệt” trong thiết kế catalogue

86

Sự khác biệt là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp tạo được sự chú ý cho khách hàng đồng thời khiến khách hàng không thể nào quên.

Ngày nay, điều đó cũng được ứng dụng trong thiết kế catalogue. Với công nghệ in chuyển nhiệt thì việc tạo một ấn phẩm catalogue có nội dung khác lạ, vừa cung cấp thông tin cho khách hàng nhưng đồng thời cũng làm cho khách hàng cảm thấy tò mò, muốn tìm hiểu thêm sẽ mang lại những hiệu quả chuyển đổi cao hơn.

Yếu tố nào quyết định sự thành công của thiết kế catalogue?

Tiêu chuẩn đánh giá mẫu thiết kế và in catalogue chuyên nghiệp

Design Catalogue và chiến lược quảng bá của doanh nghiệp

Tuyệt chiêu viết nội dung “khác biệt” trong thiết kế catalogue
Thiết kế nội dung khác biệt là cách gây ấn tượng tốt nhất với khách hàng – Ảnh: Internet

Nhưng thế nào là một nội dung “khác biệt”? Và làm điều đó như thế nào?

Hãy cùng tham khảo những tuyệt chiêu viết nội dung “khác biệt” trong thiết kế catalogue nhé.

1. Tagline gây hiếu kì

Đó có thể là một tagline hài hước, một tagline sâu sắc, một tagline gây shock phù thuộc vào khách hàng mục tiêu bạn đang hướng tới.

Nhưng điều quan trọng là tagline đó phải gợi lên được những mong muốn tìm ẩn của khách hàng. Nếu làm được điều đó chắc chắn sẽ khiến cuốn catalogue của bạn được nhiều người đọc hơn.

2. Sử dụng ngôn ngữ như thế nào?

Ngôn ngữ phù hợp với đối tượng người dùng, đó là yêu cầu cơ bản trong viết nội dung catalogue. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nội dung của mình phù hợp hơn với thiết kế, có một số quy tắc bạn cần nắm như sau:

Ngôn ngữ uyển chuyển: Dùng để thổ lộ những gì bạn muốn nói và như thế nó dễ đi vào lòng người đọc hơn.

Ngôn ngữ khiêu khích: Bạn cũng đừng nghĩ rằng nó sẽ gây khó chịu cho người dùng. Có đôi lúc người ta lại bị lôi cuốn bởi những lời khiêu khích, nó như một cách kích thích nhu cầu, xoay chuyển tiếp nhận của khách hàng từ thụ động sang chủ động.

3. Đừng bó buộc trong những bố cục sẵn có

Một bố cục “tùy hứng” chắc chắn sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị cho khách hàng. Đừng quá quan trọng mọi thứ, hãy cứ viết theo suy nghĩ của bạn, chẳng hạn như đảo lộn các đề mục vốn có hay là kể những câu chuyện xoay quanh sản phẩm dịch vụ xuyên suốt cuốn catalogue.

Có rất nhiều cách, bạn có thể thoải mái sáng tạo.

Tuyệt chiêu viết nội dung “khác biệt” trong thiết kế catalogue
Đừng bó buộc mình trong những bố cục thông thường – Ảnh: Internet

4. Đưa thông tin doanh nghiệp một cách tinh nghịch

Thông thường, chúng ta thường đưa các thông tin về doanh nghiệp như địa điểm, số điện thoại, email liên lạc một cách trang trọng. Tuy nhiên, hãy bỏ qua những kiểu cách cố hữu đó đi, bạn có thể những cách trình bày khác lạ hơn, chẳng hạn như địa chỉ trên tấm bản đồ, nó sẽ giúp khách hàng dễ tìm đường hơn.

5. Kết thúc catalogue như thế nào?

Bạn đã có một tagline hay là một khởi đầu hoành tráng, vậy thì bạn cần kết thúc cuốn catalogue như thế nào để tránh tình trạng đầu voi đuôi chuột.

Nếu bạn đang thiếu ý tưởng về điều đó, hãy gọi ngay cho Việt In qua Hotline: 08.39611.211 để nhận được những tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm:

Tại sao phải in Catalogue

Để thiết kế catalogue ấn tượng