Tương lai và những điều khiến nhân loại bất ngờ

97

Có thể bạn đã từng ước gì mình có thể tải những giấc mơ về, có thể du lịch trên mặt trăng hay sống tới 150 tuổi. Và điều đó có thể sẽ thành hiện thực trong tương lại đấy. Rất khó tin đúng không nào?

Những tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ rất có thể sẽ tạo nên những kỳ tích và giúp bạn thực hiện rất nhiều điều mà chính bạn còn nghĩ rằng chúng thật quá sức tưởng tượng.

Hãy cùng điểm lại những những tiến bộ công nghệ khiến nhân loại choáng ngợp có khả năng sẽ xuất hiện trong tương lai không xa nhé.

1. Tải giấc mơ

Tương lai và những điều khiến nhân loại bất ngờ
Có thể tải giấc mơ về không nhỉ: – Ảnh: Internet

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ bằng việc quét hoạt động của não bộ mà người ta có thể biết được ai đó đang nghĩ gì.

Và tận dụng điều đó, người ta có thể theo dõi và tải về cả những  giấc mơ.

Điều đó cũng tuyệt vời đấy nhỉ, bởi nhiều lúc bạn nghĩ rằng mình đã mơ một giấc mơ thật đẹp nhưng tới lúc tỉnh dậy, bạn lại chẳng nhớ gì hết và bạn ước gì bạn có thể lưu trữ chúng và phát lại.

Tuy nhiên, khả năng thành công của công nghệ này chỉ ở mức khiêm tốn 5%.

2. Khách sạn trên mặt trăng

Tương lai và những điều khiến nhân loại bất ngờ
Xây khách sạn nghỉ dưỡng trên mặt trăng – Ảnh: Internet

Khi con người đã có thể đặt chân lên mặt trăng thì càng lúc lại càng có nhiều người hơn ước rằng mình có thể chu du trên đó nhỉ. Và người ta cũng dự đoán rằng rất có thể trong tương lai sẽ có những tour du lịch giá rẻ lên mặt trăng.

Điều mà người ta cần làm tiếp theo là xây xây khách sạn nghỉ dưỡng trên đó để đáp ứng nhu cầu lưu trú của con người. Và nhiều nhà nghiên cứu cho rằng công nghệ in 3D từ bụi sẽ giúp họ thực hiện.

Tỷ lệ thành công của công nghệ này đạt mức 25%, cũng khá cao đấy chứ.

3. Robot có khả năng thụ phấn

Tương lai và những điều khiến nhân loại bất ngờ
Robot thụ phấn cho thực vật – Ảnh: Internet

Chắc ai cũng thắc mắc rằng một vật thể được chế tạo từ kim loại với các thiết bị điện tử nhì nhằng thì làm thế nào lại có thể có được chức năng như một sinh vật sống.

Nhưng thực ra điều đó hoàn toàn có thể khi ứng dụng các cơ chế thụ phấn lên robot và giúp chúng thực hiện nhiệm vụ thụ phấn cho thực vật.

Một ý tưởng không tồi với mức độ thành công 40%.

4. Xuất hiện chai xịt tái tạo da

Tương lai và những điều khiến nhân loại bất ngờ
Chai xịt tái tạo da – Ảnh: Internet

Phát minh này nghe rất thú vị đúng không. Các chai xịt chế tạo da sử dụng như một sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Người ta nghĩ rằng có thể ứng dụng các công nghệ in 3D để chế tạo nên những chai xịt tái tạo da giúp con người có thể chữa lành vết thương nhanh chóng bằng một loại da nhân tạo.

5. Kính áp tròng thực tế ảo

Tương lai và những điều khiến nhân loại bất ngờ
Kính áp tròng thực tế ảo – Ảnh: Internet

Các thiết bị thực tế ảo đã xuất hiện và mang lại những trải nghiệm rất thú vị cho con người. Nhưng chúng khá cồng kềnh. Nhưng với phát minh kính áp tròng thực tế ảo, bạn vừa có thể sử dụng nó như một phụ kiện thời trang vừa tích hơn thêm các chức năng thông minh như Google Glass vô cùng ấn tượng.