Truyện tranh về thời trang – Bạn đã xem?

241

Ngày nay, thời trang dường như xuất hiện ở mọi ngõ ngách của đời sống xã hội, từ các sàn trình diễn, các tạp chí tới phim ảnh và rồi giờ lại xuất hiện ngay trên những cuốn truyện tranh. Truyện tranh về thời trang ư? Chắc hẳn bạn đang rất tò mò đấy nhỉ. Vậy thì hãy tìm đọc hay hai cuốn sách có tựa đề “”Girl in Dior” và “Where’s Karl” đang khiến các tín đồ thời trang trên thế giới chết mê chết mệt trong mùa thu năm nay nhé.

Đây là hai cuốn truyện tranh mà các hãng thời trang nổi tiếng ra mắt nhằm quảng bá cho câu chuyện lịch sử và giúp giới mộ điệu có cái nhìn sâu sắc hơn về tên tuổi cũng như chặng đường đầy khó khăn mà hai thương hiệu này đã vượt qua để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Cùng xem có gì ở hai cuốn truyện tranh đặc biệt này nhé.

1.Girl in Dior

Truyện tranh về thời trang - Bạn đã xem?
Truyện tranh Girl in Dior

Một tác phẩm do nhà vẽ truyện tranh người Pháp Annie Goetzinger thực hiện và được hãng Dior duyệt nội dung. Đó là câu chuyện về Clara, một kí giả thời trang, người được chính Christian Dior mời làm mẫu cho nhà mốt và tái hiện thời vàng son đỉnh cao của thương hiệu. Và ở đó người ta bắt gặp những thiết kế đầm chít eo xòe phồng của NTK Dior đã từng một thời khiến các quý bà quý cô mê mẩn “Đây không chỉ là chuyện bước đi tao nhã trước những bậc thang từ lối vào đến chỗ ngồi, mà là bước vào như một nữ hoàng hút hồn đám đông”. Vâng, đấy là những cảm nhận về nhà mốt Dior, nơi mà người ta thấy những thiết kế tôn vinh người phái đẹp, nơi mà người ta biết rõ hơn về cuộc đời và những cống hiến của Christian Dior.

2. Where’s Karl

Truyện tranh về thời trang - Bạn đã xem?
Truyện tranh Where’s Karl

 Đó là câu chuyện về hành trình tìm kiếm Karl Lagerfeld của Florence de la Sabine giữa thế giới thời trang náo nhiệt. Cô đi qua 15 thành phố trong suốt 12 tháng, từ bảo tàng Grand Palais nơi tổ chức các show Chanel ở Paris đến Art Basel ở thành phố biển Miami chỉ để tìm nhân vật. Vậy nhân vật được tìm – Karl Lagerfeld là ai? Đó là một nhà thiết kế thời trang, một nhiếp ảnh gia, một họa sĩ tài năng người Đức, ông hiện là thiết kế chính và là giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Chanel đồng thời quản lý hãng thời trang riêng mang tên mình cũng như thương hiệu Fendi của Italy.

Tác phẩm được sáng tác bởi hai người làm trong ngành thời trang: Stacey Caldwell, phó chủ tịch hệ thống kinh doanh toàn cầu của Thakoon và người bạn thân lâu năm Ajiri Aki, một nhà sản xuất video thời trang ở Paris.