Trước khi quyết định kết hôn bạn phải làm những điều sau

200

Hôn nhân là chuyện hạnh phúc cả đời, vì thế bạn cần phải xác định rõ ràng trước khi quyết định kết tóc se duyên suốt đời cùng một ai đó. Mặc dù tình cảm vẫn là thứ được đặt lên hàng đầu thế nhưng để hôn nhân viên mãn, gia đình êm ấm, con cái sum vầy và làm ăn phát đạt bạn cũng nên coi trọng phần tâm linh. Không hẳn là mê tín, nhưng có thờ có thiêng, có kiêng thì có lành. Trước khi quyết định kết hôn bạn chắc chắn phải làm những điều sau:

  1. Xem tuổi vợ và chồng

Điều này nên xem khi hai bạn bắt đầu có ý định tìm hiểu và đi với nhau lâu dài. Đừng để yêu nhau quá sâu đậm rồi lại không thể buông tay nhau. Để vợ chồng chung sống hòa hợp thì bạn nên tránh những tuổi khắc, tứ hành xung và tuổi hại, người có mạng sát phu hoặc sát thê. Tuổi chỉ chiếm 10 điểm trong tổng số 100 điểm cần phải xem nhưng nếu gặp phải tuổi khắc và hại thì không nên kết hôn, vì sau này sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Trước khi quyết định kết hôn bạn phải làm những điều sau 1

  1. Xem ngày dặm hỏi

Trước đây, dặm hỏi là một trong những nghi thức cực kỳ quan trọng bắt buộc phải có. Đây là ngày chính thức cho phép 2 bên gia đình qua lại và đồng ý cho 2 đứa tiến tới hôn nhân, chính thức công khai mối quan hệ. Thường ngày dặm hỏi sẽ diễn ra trước đám cưới vài ngày, lúc này hai bên gia đình cũng sẽ gặp nhau và bàn bạc ngày cưới, nghi thức đón và rước dâu.

Ngày nay, dặm hỏi không còn được coi trọng như trước thế nhưng nó vẫn là một nghi lễ không thể thiếu trong những đám cưới truyền thống. Nhiều gia đình còn tổ chức dặm hỏi lớn không thua kém gì đám cưới. Điều cần lưu ý là bạn phải chọn được ngày tốt, nếu chọn được ngày tốt cho cả vợ và chồng thì quá may mắn, còn không nên chú ý chọn ngày tốt cho vợ và an toàn cho chồng.

Trước khi quyết định kết hôn bạn phải làm những điều sau 2

  1. Xem giờ con dâu nhập gia, ra mắt ông bà – tổ tiên

Đây là nghi thức quan trọng nhất đối với cô dâu, đánh dấu chính thức trở thành con cái trong nhà và được sự chấp thuận của gia tiên. Giờ làm lễ phải chính xác không được sớm cũng không được muộn, chọn được giờ lành là phải chuẩn bị mọi thứ chu tất nhất, việc gì cũng có thể gác lại nhưng riêng chuyện nhập gia phải ưu tiên hàng đầu. Nghi thức thường chỉ diễn ra từ 30 phút đến 1 tiếng.

  1. Chuẩn bị phòng tân hôn

Phòng tân cần được chuẩn bị chu đáo trước đó, phòng này không được cho bất cứ ai ra vào để không bị vướng phải tà khí. Đồ dùng quan trọng nhất trong phòng là giường, hầu hết giường tân hôn phải được làm mới, chăn ga, gối đệm cũng mới để mong mọi điều suôn sẻ, khởi đầu may mắn.

Ai cũng hy vọng có một hôn nhân bền vững và gia đình hạnh phúc, vì vậy chuyện cả đời người không thể coi thường. Hãy chú ý những điều trên và chắc chắn phải thực hiện nó thật bài bản.