Trong tình yêu, người yêu nhiều là người thắng chứ không phải người thua

642

Người ta thường nói: “trong tình yêu, kẻ yêu nhiều là kẻ thua”, tôi đã từng tin vào điều đó nhưng bây giờ thì không. Một khi đã yêu thì không thể nói ai yêu nhiều ai yêu ít được, tình cảm là thứ chẳng thể nào đo lường được, mặn nồng hay tẻ nhạt là do cách mình thể hiện và cách đối phương cảm nhận. Yêu nhiều chưa chắc đã thua mà bạn đã chắc chắn nắm phần thắng, thắng chính mình và thắng luôn cả trái tim. Một khi đã yêu thì phải yêu hết mình, cho dù kết quả có thế nào đi nữa thì chính bạn cũng cảm thấy mãn nguyện với những gì mình đã làm, không phải hối tiếc vì đã không thể làm tốt hơn.

Tôi đã yêu một người hơn cả bản thân mình

Những cung đường khắp mọi miền đất nước luôn làm tôi say đắm đến lạ thường, tôi yêu những chuyến đi và yêu con người ở những vùng đất mà tôi đi qua. Một người đam mê tự do, thế nhưng tôi đã tự nhốt mình vào một cuộc tình mà tưởng chừng như không bao giờ xảy ra. Gặp nhau chỉ là sự tình cờ, anh là xế còn tôi là ôm trong một chương trình dã ngoại của hội đồng hương. Hôm đó ai cũng có đôi, có cặp chỉ còn tôi và anh là hai người đơn lẻ, thế là được ghép cặp với nhau. Anh là một kỹ sư, nhìn anh hiền lắm, ít nói và có vẻ rất nội tâm. Lúc đầu tôi chả chịu đi với anh đâu, người gì mà ít nói, lại còn tỏ ra lạnh lùng nữa còn tôi mà không được nói là không tài nào chịu nổi. Nhưng mà tình thế bắt buộc hai người phải dín lấy nhau.

Trong tình yêu, người yêu nhiều là người thắng chứ không phải người thua hình 1

Anh là chàng trai mang tâm hồn hoàn toàn khác với bề ngoài của mình, tôi đã bị tâm hồn đó làm say mê để rồi trót đem lòng yêu anh. Em vẫn nhớ, hôm đó chẳng may hai đứa mình bị lạc đoàn và bị té xe. Em nhìn thấy anh lúc đó lo lắng dữ lắm, anh cũng bị thương thế mà cứ lo cho em loạn cả lên. Bắt đầu từ lúc đó em đã thay đổi cách nhìn về anh và cả hai bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn. Sau chuyến đó anh bắt đầu nói chuyện nhiều, quan tâm em, có những buổi hẹn hò bất chợt và cứ thế hai đứa thân nhau lúc nào chẳng hay.

Rồi hai đứa yêu nhau, chẳng cần ai phải ngõ lời cả, cứ thế là yêu thôi. Em bắt đầu từ bỏ dần thói quen của một đứa ham mê dịch chuyển, em chẳng còn la cà quán xá, bạn bè cho đến khuya mới về. Thế giới của em hoàn toàn khác từ ngày có anh, chỉ cần được quanh quẩn bên anh là em thấy mình được tự do như lúc chinh phục những cung đường. Anh trở thành một phần của cuộc sống, là thế giới ở đó em thấy mình được che chắn thật kỹ và được yêu thương. Có những lúc em nhớ đến mức chỉ muốn chạy đến ôm lấy ôm để rồi về thôi cũng được, từ khi có anh tất cả mọi thứ em làm đều hướng đến anh. Em chẳng chịu được cảnh hai đứa giận nhau đâu, buồn lắm mà nhớ nữa nên em sẽ hạn chế giận dỗi nhất có thể. Thương anh, thương nhiều đến mức em cứ nghĩ chỉ cần thương anh thôi là đã thương chính mình rồi.

Trong tình yêu, người yêu nhiều là người thắng chứ không phải người thua hình 2

Là người yêu nhiều nhưng em không phải là người thua cuộc

Với em, yêu không phải là nơi để tính toán rằng ở đây ai là người thiệt, ai là người hơn. Bởi lẽ, trong cuộc tình của chúng ta ai cũng đang được thỏa mãn quyền yêu thương và cả hai đều nhận được tình yêu từ đối phương. Yêu là yêu cho chính bản thân mình chứ không nên ích kỷ nói rằng mình đang yêu ai đó và tất cả những thứ mình làm là vì họ. Em chắc chắn một điều rằng chúng ta đang làm vì chính bản thân mình, em cần anh để yêu và anh cũng cần em như thế.

Ai yêu nhiều là người đó thắng, thắng ở đây không phải là thu lại lợi nhuận, không phải là cái gì đó cân đo đong đếm được mà là em thắng chính bản thân mình. Em đã biết yêu, biết thương, biết lo lắng cho một người nhiều hơn em nghĩ. Từ ngày quen anh, em trưởng thành hơn, biết chăm chút cho bản thân và cố gắng nhiều hơn trong công việc. Điều quan trọng hơn cả là em có thêm một người vô cùng quan trọng với cuộc sống của mình. Anh vốn dĩ là một người dưng, nhưng bây giờ đã trở thành người yêu, người thương, người quan tâm lo lắng cho em, vậy thì có cớ nào để nói em lỗ.

Trong tình yêu, người yêu nhiều là người thắng chứ không phải người thua hình 3

Yêu anh nhiều hơn là điều em chắc chắn phải làm, mặc dù anh có sai, có phạm lỗi hay chưa tốt thì cũng là điều dễ hiểu. Cuộc đời mà, có mấy ai được hoàn hảo, một khi đã yêu thì phải chấp nhận và cùng nhau sửa chữa chứ không phải nhìn vào khuyết điểm mà tỏ ra không hài lòng về nhau.

Khi yêu anh, em chắc chắn là mình không thua, em là người đã thắng nhiều cô gái để yêu anh, em tìm được người mình yêu, tìm được người để lấy đó làm động lực sống tốt hơn. Đừng mất thời gian với câu hỏi giữa chúng ta ai yêu nhiều hơn, hãy để thời gian đó để yêu để thấu hiểu và cùng nhau hạnh phúc hơn.

Xem thêm:

– Ngốc à! Đừng xa anh em nhé…

– Gửi chàng trai, người mà em thương rất nhiều!

– Người yêu mới của người yêu cũ