Tròn mắt ngạc nhiên với logo ngộ nghĩnh của Logitech

104

Sau một thời gian xuất hiện và tung hoành ở thị trường Việt Nam, Logitech được đánh giá là một trong những thương hiệu loa vi tính uy tín và được nhiều người lựa chọn.

Logitech được thành lập từ những năm 1981 ở Thụy Sỹ và sau một quá trình phấn đấu từ một hãng sản xuất phụ kiện máy tính không tên tuổi, ngày nay Logitech được biết đến như một tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới , chiếm một thị trường lớn trong lĩnh vực các thiết bị ngoại vi, âm thanh, phụ kiện chơi game và các loại đồ gia dụng.

Tròn mắt ngạc nhiên với logo ngộ nghĩnh của Logitech
Logitech, thương hiệu điện tử nổi tiếng trên toàn cầu – Ảnh: Internet

Đặc biệt các sản phẩm loa vi tính của Logitech luôn khiến người dùng hài lòng với độ chất và bền và điều đặc biệt mà nó nắm giữ là chế độ bảo hành lâu nhất ở thị trường Việt Nam với  thời gian bảo hành lên đến 2 năm.

Đối với những người yêu thích thương hiệu này thì điều khiến người ta ấn tượng nhất có thể nói là logo siêu dị với một con mắt được vẽ  nguệch ngạc cùng những hình ảnh tưởng chừng như chẳng liên quan gì tới những lĩnh vực mà công ty hoạt động.

Vậy có gì bí ẩn ở logo siêu dị của hãng này?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về ý nghĩa của con mắt được vẽ nguệch ngoạc kia nhé.

Tròn mắt ngạc nhiên với logo ngộ nghĩnh của Logitech
Logo siêu dị của Logitech – Ảnh: Internet

Nói về xu hướng đón đầu tương lai thì có lẽ điều đó không còn dành cho Logitech ở thời điểm hiện tại  nhưng nếu quay về thời điểm những năm 80 thì sao nhỉ? Vào thời kỳ đó, có thể nói rằng Logitech là một cái tên có sức ảnh hưởng tích cực tới sự tương tác của con người với máy tính và những nhà sáng lập thương hiệu này luôn vẽ ra viễn cảnh rằng các phần cứng máy tính sẽ cho phép con người tương tác với máy tính bằng tay.

Và rồi họ nhận thấy rằng trong tương lai, máy tính sẽ là một phần của cuộc sống. Khi  đó, một ý tưởng được hình thành khi họ đang tìm một biểu tượng hoàn hảo cho logo của hãng, họ muốn thể hiện cái tầm nhìn đó trong chính hình ảnh của logo. Điều đó đã khuyến khích Wilkinson – một trong những nhà sáng lập đã dùng tay để phác thao logo mô tả nó như là một tác phẩm điêu khắc, một phần khuôn mặt, phong cách này lấy cảm hứng từ những bìa tạp chỉ thời kì đó.

Đó là biểu hiện về tiềm năng và tinh thần của con người dưới vỏ bọc công nghệ và con mắt được vẽ nguệch ngoạc ấy là một đại diện cho mối quan hệ của con người và máy tính.

Còn điều gì khác lạ ở tạo hình mới nhất của logo Logitech?

Tròn mắt ngạc nhiên với logo ngộ nghĩnh của Logitech
Hình ảnh con mắt vẽ nguệch ngoạc đầy ý nghĩa – Ảnh: Internet

Gần đây nhất là sự thay đổi trong logo của hãng này, khi chữ Logitech được thay thế chỉ bằng chỉ Logi. Đó là thông điệp mới mà hãng muốn gửi gắm tới khách hàng về ý nghĩa công nghệ chỉ là vật ngoài thân.

Ngoài ra, nó còn thể hiện khả năng tức thời của Logitech với các thiết kế phẳng với phần nền đơn giản màu tối và các chi tiết được tối giản hết mức có thể. Đó cũng là cách mà Logitech thể hiện tham vọng trong tương lai của mình.