Trẻ suy dinh dưỡng cần được bổ sung dưỡng chất như thế nào?

107

Suy dinh dưỡng không chỉ có ở những nước đói nghèo mà thực sự trong những gia đình có điều kiện, nhiều đứa trẻ cũng gặp triệu chứng này. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? Và các bậc cha mẹ phải làm thế nào để cải thiện điều đó, giúp mang lại một sức khỏe toàn diện nhất cho con trẻ?

Hiện tượng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, điển hình như:

Trẻ không được bú sữa mẹ, cho ăn dặm không đúng cách hay không biết lựa chọn thực phẩm phù hợp với trẻ.

Trẻ biếng ăn.

Trẻ suy dinh dưỡng cần được bổ sung dưỡng chất như thế nào?
Bổ sung dưỡng chất cho trẻ suy dinh dưỡng

Cách chế biến thức ăn không phù hợp với khẩu vị và lứa tuổi của trẻ.

– Trẻ sinh ra trong các gia đình nghèo, không đủ thực phẩm để nuôi trẻ.

– Trẻ bị nhiễm các loại ký sinh trùng như giun, sán…

Trẻ suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ các bệnh lý, chậm phát triển thể chất, chậm phát triển tâm thần. Điều đó có ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hiện tại và tương lai của trẻ. Do đó, phòng và điều trị suy dinh dưỡng là một trong những vấn đề rất được quan tâm của xã hội ngày nay.

Nhiều phương pháp được đưa ra nhằm cải thiện thể chất cho trẻ như:

Cung ứng thực phẩm đầy đủ cho trẻ.

– Cho trẻ bú mẹ ngay sau sinh và kéo dài 18-24 tháng.

– Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ bằng các bữa ăn hợp lý.

– Vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Theo dõi biểu đồ tăng trưởng cho trẻ hằng tháng.

Ngừa và điều trị triệt để các chứng bệnh về nhiễm đường hô hấp cấp, tiêu chảy cho trẻ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng kháng sinh để điều trị mà chỉ nên dùng kháng sinh đủ liều, đủ thời gian đồng thời chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong và sau bệnh để trẻ kịp thời phục hồi.

Trẻ suy dinh dưỡng cần được bổ sung dưỡng chất như thế nào?
Yến sào cho trẻ suy dinh dưỡng

Có thể nói rằng, việc phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ nên quan tâm nhiều hơn cả. Bên cạnh một chế độ ăn hợp lý, các bậc cha mẹ nên chú ý cho trẻ sử dụng các chất bổ dưỡng, giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển thể lực và trí tuệ cho trẻ. Và nước yến sào Khánh Hòa được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất trong mọi trường hợp.

Chắc hẳn bạn còn rất băn khoăn liệu nước yến sào Khánh Hòa có tốt không. Chắc bạn cũng đã biết tới những tác dụng tuyệt vời của yến sào đối với sức khỏe con người. Đó được xem là một thực phẩm bổ dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng, mang lại một cơ thể khỏe mạnh. Và nước yến sào Khánh Hòa là một dòng sản phẩm được tinh chế bằng các dây chuyền công nghệ hiện đại nhất nhằm giữ nguyên vẹn những giá trị cốt lõi của tổ yến nguyên chất, vừa  bổ dưỡng, vừa tiện lợi và đặc biệt rất phù hợp với trẻ em.