Tránh xa 5 cách bày trí này để không bị mắc lỗi phong thủy

211

Ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng đối với gia chủ, có rất nhiều vấn đề xảy ra nếu gia chủ đang mắc những lỗi nặng về phong thủy. Để chắc chắn bạn đang sống trong căn nhà hoàn toàn ưng ý, ngoài việc chọn nhà thầu xây nhà trọn gói bạn cần được tư vấn kỹ về phong thủy để tránh mắc phải những sai lầm ngoài ý muốn.

Để không mắc phải những lỗi về phong thủy, bất cứ lúc nào bạn muốn thay đổi những vật dụng trong nhà hoặc bổ sung thêm cũng cần được cân nhắc. Dưới đây là 5 cách bày trí sai phong thủy dễ mắc phải nhất mà bạn cần lưu ý:

 1. Đặt gương sai vị trí

Gương là vật dụng quen thuộc và hầu như nào nào cũng có, gương là vật có khả năng phân đôi, nếu bạn biết cách bày trí hợp phong thủy đây sẽ là vật mang lại tài long, sinh khí cho bạn rất tốt. Thế nhưng, những sai lầm về cách đặt gương sẽ khiến bạn gặp không ít bất lợi, gây tổn hại sinh khí.

Tránh xa 5 cách bày trí này để không bị mắc lỗi phong thủy

Cần chú ý đến vị trí đặt gương trong nhà

Những vị trí không nên đặt gương:

 • Đối diện phòng vệ sinh: Đây là khu vực có nhiều nguồn khí tiêu cực
 • Đối diện bếp: Gương mang yếu tố nước (thủy) đối kỵ với lửa (hỏa)
 • Đối diện giường ngủ: Nếu là người yếu bóng vía gương sẽ dễ dàng làm bạn hoảng sợ
 • Hai gương đối diện nhau: Yếu tố đối nghịch sẽ làm giảm năng lượng, sinh khí
 • Đối diện của chính: Dễ sinh ra tà khí

Những vị trí hợp phong thủy để đặt gương:

 • Phòng khách: Không gian thoáng, sạch sẽ, hình ảnh phản chiếu vào gương khá tốt
 • Đối diện bàn ăn: Đây là nơi sinh hoạt của cả gia đình, không khí lúc nào cũng ấm áp, hạnh phúc.
 • Khu vực có không gian thoáng, đẹp: Gương sẽ phản chiếu thêm để không gian mở hơn, đây là cách bày trí khiên ngôi nhà của bạn đẹp và rộng hơn rất nhiều.
 1. Nhà vệ sinh đối diện bếp

Cách bố trí cửa các phòng trong nhà cũng rất quan trọng, đừng bao giờ để những vị trí có phong thủy tốt bị tiêu tổn chỉ vì bố trí không phù hợp. Rất nhiều nhà vì không gian hẹp hoặc do lỗi thiết kế đã vô tình để cửa nhà vệ sinh nằm đối diện bếp.

Bếp là nơi giữ sinh khí tốt nhất trong căn nhà của bạn, đây là nơi luôn ấm áp và luôn được chứng kiến những giây phút quây quần hạnh phúc của các thành viên trong nhà. Đối nghịch với nó là nhà vệ sinh, đây là nơi chứa khá nhiều tạp khí và nên đặt xa vị trí ăn uống. Bếp có tính hỏa còn nhà vệ sinh là thủy, khắc nhau. Nếu cách bố trí trong nhà bạn gặp phải lỗi này thì phải sửa ngay.

Tránh xa 5 cách bày trí này để không bị mắc lỗi phong thủy hình 2

Không nên đặt bếp cạnh cửa sổ

 1. Để cây hoặc cá chết trong nhà

Đây là điều vô cùng cấm kỵ, nếu bạn không có thời gian chăm sóc chúng thì tốt nhất không nên mua chúng về bày trí trong nhà. Chết tức là âm khí, nó sẽ làm không khí căn nhà trở nên u ám, những người trong gia đình chắc chắn cũng bị ảnh hưởng.

 1. Đặt bếp gần cửa sổ

Bếp không nên đặt cạnh cửa sổ, đặc biệt là những cửa sổ có kích thước lớn. Cửa sổ sẽ làm hao hụt năng lượng và sinh khí tốt từ bếp ra ngoài. Điều đáng ngại hơn là các yếu tố thiên nhiên như: nắng, gió, mưa,… sẽ tác động không tốt đến công việc nấu nướng. Để hợp phong thủy, bạn nên thay đổi vị trí của bếp hoặc loại bỏ cửa sổ bằng cách xây kín bức tường.

 1. Của chính nhìn thấy bếp

Đây là sai lầm cơ bản của các bản thiết kế, nếu như vừa mở của chính đã nhìn thấy bếp thì ngôi nhà của bạn không thể giữ được tài khí. Sinh khí tốt sẽ dễ dàng tiêu tán vì nó không bị cản trở bởi bất cứ thứ gì, cửa chính thông bếp đã hút hết sinh khí ra ngoài, đồng nghĩa với việc tiêu tan tiền của.

Tất cả những sai lầm nêu trên sẽ chắc chắn sẽ khiến bạn gặp không ít rắc rối, hãy khắc phục nó ngay bằng những cách có thể. Nếu có điều kiện, sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói là gợi ý bạn nên quan tâm. Khi sử dụng dịch vụ này không những sửa chữa chất lượng tốt mà còn tư vấn cho bạn cách bày trí hợp phong thủy nhất để sinh tài lộc.