Trang bị wifi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trong năm 2015

101

Một thông tin mới được công bố từ hãng hàng không Vietnam Airlines về vấn đề trang bị wifi trên các chuyến bay của hãng này thời gian qua đã nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn, báo chí và khách hàng. Theo đó, vào quý 2/ 2015, Vietnam Airlines sẽ đưa hai dòng máy bay hiện đại nhất thế giới là Boeing 787-9 và Airbus A350 vào khai thác cùng với đó là việc thử nghiệm dịch vụ mạng không dây wifi trên hai dòng sản phẩm này.

Đây được coi là một bước tiến vượt bậc của hàng hàng không quốc gia Việt Nam, tăng thêm giá trị dịch vụ cho người dùng trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Trang bị wifi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trong năm 2015
Vietnam Airlines trang bị mạng wifi trên các chuyến bay

Và để thực hiện được vấn đề này, Vietnam Airlines đã thương thảo với hai nhà cung cấp dịch vụ của Mỹ là Go Go và OnAir để lắp đặt Internet trên máy bay. Đây là hai nhà cung cấp dịch vụ internet chuyên nghiệp trên máy bay với các thiết bị tối tân kết nối từ mặt đất lên máy bay và từ máy bay tới khách hàng.

Và trường hợp thử nghiệm mang không dây wifi trên các chuyến bay, đại diện Go Go cho biết Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên sử dụng dịch vụ kết nối vệ tinh GX Aviation của Inmarsat – một dịch vụ mạng tốc độ cao nhất trên không khi toàn bộ 3 vệ tinh của nó hoạt động vào tháng 6 năm sau với băng thông tối đa 50Mbps.

Vấn đề này cũng đang gặp rất nhiều tranh cãi từ các chuyên gia khi theo quy định hiện hành, tất cả hành khách phải tắt toàn bộ thiết bị điện tử từ khi máy bay cất cánh để đảm bảo an toàn bay tránh làm nhiễu sóng của phi công và mặt đất khiến phi công không thể nghe được các thông báo hay hướng dẫn.

Trang bị wifi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trong năm 2015
Phục vụ tốt hơn cho khách hàng

Tuy nhiên, khi được dịch vụ này vào hoạt động, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đưa ra quy định và tuân thủ quy định là chỉ được phép bật hệ thống wifi để khách hàng kết nối ở độ cao trên 3000m.

Có thể thấy rằng, bằng sự thay đổi và cải tiến vượt bậc, Vietnam Airlines là hãng hàng không được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ và hãng hàng không này cũng không ngừng làm thỏa mãn hơn các nhu cầu của khách hàng. Trong đó việc thử nghiệm dịch vụ mạng không dây trên các chuyến bay hứa hẹn mang tới nhiều hơn nữa sự thành công cho thương hiệu Vietnam Airlines.