Trải nghiệm mới lạ với “Máu hiếm” của Phan Hồn Nhiên

  87

  Người ta vẫn thường nói tuổi teen là cái độ tuổi giao hòa giữa người lớn và trẻ con mà ở đó vừa những ước mơ, khao khát mãnh liệt vừa là cái ẩm ương với những tình cảm đầu đời non nớt. Do đó, dòng văn học viết cho độ tuổi này cần phải có những cái chất riêng, làm thế nào để những người trẻ ấy có thể thấy được một phần mình trong đó. Có lẽ vì vậy mà tủ sách văn học tuổi mới lớn ở nước ta còn khá non với số lượng tác giả ít ỏi và những tác phẩm mới hiếm hoi. Và Phan Hồn Nhiên là một trong số đó, một cây bút có tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã ghi dấu được những thành công trong mảnh đất văn chương này.

  Trải nghiệm mới lạ với “Máu hiếm” của Phan Hồn Nhiên
  Máu hiếm – Phan Hồn Nhiên

  Phan Hồn Nhiên cũng dày công tìm hiểu xu hướng sở thích của tuổi trẻ teen và tìm ra được nguyên nhân mà dòng văn học nước ngoài dành cho lứa tuổi này lại được ưa thích tới vậy. Để rồi khi bắt đầu nhảy chân thử nghiệm với thể loại Sci – fi với một số tác phẩm đình đám như “Chuỗi hạt Azoth”, “ Đôi mắt lạnh”, “ Xuyên thấm” và gần đây nhất là cuốn “Máu hiếm” ra mắt độc giả trong dịp hè 2015, Phan Hồn Nhiên đã đưa độc giả của mình vào một thế giới phiêu lưu kỳ thú mà ở đó người ta có thể cảm nhận được nhiều giá trị nhân văn sâu sắc cũng như  những cảm nhận tinh tế về tình yêu thương. Tất cả như được thể hiện một cách rõ nét nhất trong những câu chữ mà “Máu hiếm” gửi gắm tới độc giả của mình.

  Trải nghiệm mới lạ với “Máu hiếm” của Phan Hồn Nhiên
  Một tựa sách ra mắt vào dịp hè 2015

  “Máu hiếm” kể về một cậu bé 17 tuổi tên Vinh trong hành trình tìm kiếm những bí mật khiến bố mẹ anh mất tích. Và khi dấn thân vào hành trình đó, bao hiện tượng kỳ bí cứ bủa vây lấy Vinh. Vượt qua những sợ hãi, vượt qua sự cô độc và những cuộc tấn công vô hình từ từ nhiều phía, cậu bé đã dần dần vén được bức màn bí mật về các âm mưu đằng sau những câu chuyện khoa học.

  Trong tác phẩm này, không còn là những tình tiết viễn tưởng mà Phan Hồn Nhiên đã đưa các độc giả hướng tới thực tế của khoa học và nghệ thuật. Một câu chuyện nhiều suy ngẫm, mang tới cho các bạn trẻ những bài học ý nghĩa về mục tiêu của khoa học và sức mạnh khôn cùng của tình yêu thương.