Top các thương hiệu máy tính bảng bán chạy nhất hiện nay

94

Máy tính bảng của hãng Apple, Lenovo, Samsung, Microsoft, Asus và Amazon là 6 thương hiệu máy tính bảng bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2015.

Có thể bạn quan tâm:

Theo TrendForce dự đoán, sản lượng máy tính bảng sẽ giảm 14,9% trong năm nay xuống còn 163 triệu chiếc khi sự phổ biến của các máy tính bảng 7-inch đã bị thay thế bởi các smartphone cỡ 6-inch hoặc phablet. Tuy nhiên, đó không hẳn là thông tin đáng buồn vì sản lượng của máy tính bảng cỡ lớn như Microsoft SurfaceiPad Pro cỡ 12,9-inch sắp tới của Apple sẽ kích thích thị trường trong lĩnh vực giải trí, dành cho công việc hay tiêu thụ nội dung và sáng tạo.

6 thương hiệu máy tính bảng bán chạy nhất trên toàn thế giới trong quý 1 và 2/2015. ảnh: internet
6 thương hiệu máy tính bảng bán chạy nhất trên toàn thế giới trong quý 1 và 2/2015. ảnh: internet

Công ty nghiên cứu Đài Loan cho biết, có khoảng 75 triệu máy tính bảng đã bán ra trong nửa đầu năm 2015. Dẫn đầu là máy tính bảng ipad của thương hiệu Apple với 23,6 triệu chiếc bán ra, những chiếc máy tính bảng Samsung bán được khoảng 16,7 triệu chiếc. TrendForce cũng dự đoán sản lượng máy tính bảng bán ra trong nửa cuối năm 2015 là khoảng 88,4 triệu chiếc. Tuy nhiên, cả hai tên tuổi lớn là Apple và Samsung đều sẽ mất thị phần trong khoảng thời gian tới.

Anita Wang là chuyên gia phân tích máy tính xách tay của TrendForce nhận xét, máy tính bảng chưa phát triển vượt ra ngoài vai trò chính của chúng như là thiết bị giải trí. Hiện nay, phạm vi Surface của Microsoft và iPad cỡ 12,9-inch sắp tới của Apple sẽ thay đổi chức năng đó tùy theo tình huống sử dụng. Vì vậy, các dòng sản phẩm cỡ lớn có thể hỗ trợ việc mở rộng các ứng dụng máy tính bảng bằng cách chiếm thị phần của mảng ứng dụng doanh nghiệp.

Theo dự báo của TrendForce, Microsoft Surface sẽ tăng từ 1,5 triệu trong nửa đầu 2015 lên 2,6 triệu trong nửa cuối năm nay về sản lượng xuất xưởng. Hãng phân tích này cho rằng, sự thành công của Surface 3 cũng chứng minh các thiết bị PC 2 trong 1 với thông số kỹ thuật tốt hơn có tiềm năng mở rộng trong thị trường kinh doanh ứng dụng. Số lượng bán máy tính bảng của Microsoft trong năm nay sẽ tăng 52% theo năm và đạt 4 triệu chiếc bán ra.

Tuy nhiên, Công ty nghiên cứu của Mỹ IDC lại dự đoán rằng, có khoảng 212 triệu máy tính bảng bán ra trong năm 2015 và giảm 8% theo năm. Hãng IDC cũng cho rằng, chắc chắn thị phần của Windows tăng 59,5% lên 177 triệu chiếc. Còn thị phần của máy tính bảng màn hình lớn >10-inch và thiết bị 2 trong 1 sẽ tăng từ 18,6% trong năm 2014 lên 39,5% trong năm 2019, những con số này được tác động bởi phablet và nhu cầu ngày càng nhiều về thiết bị dành cho công việc.

Xu hướng tiêu thụ máy tính bảng màn hình nhỏ sẽ giảm dần và nhường chỗ cho thiết bị màn hình lớn. ảnh: internet
Xu hướng tiêu thụ máy tính bảng màn hình nhỏ sẽ giảm dần và nhường chỗ cho thiết bị màn hình lớn. ảnh: internet

Còn hãng Strategy Analytics (Mỹ) cũng cho rằng, hiện nay xu hướng thiết bị cỡ 11-inch phân khúc cao cấp hơn sẽ tăng gần gấp 3 lần trong năm 2015 và dẫn đầu là Surface Pro 3.

Strategy Analytics cho rằng, năm 2019 sản lượng máy tính bảng màn hình cỡ 11-inch hoặc lớn hơn sẽ gần như tăng gấp đôi lên 19,3 triệu chiếc và chiếm 7% thị phần.

Tổng hợp