Tổng hợp 10 kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm nhất

145

Phỏng vấn xin việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá đầu vào của các ứng cử viên. Đây cũng là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân, thể hiện năng lực, tài năng và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình. Đối với nhà tuyển dụng thì phỏng vấn chính là lúc họ sàng lọc và lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí mình đang cần. Để có một buổi phỏng vấn ấn tượng, ứng viên cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ kiến thức đến ngoại hình và tác phong. Sau đây là 10 kỹ năng mà nhà tuyển dụng dành sự quan tâm đặc biệt và ứng viên cần lưu ý:

  1. Giao tiếp tốt

Khi chưa hiểu biết gì về nhau thì chào hỏi là điều tối thiểu, thế nhưng không phải ai cũng làm tốt điều này. Để gây được ấn tượng ngay từ ban đầu tiếp xúc bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, thường xuyên trau dồi và tự tin để mang lại hiệu quả tốt nhất khi đi phỏng vấn. Đây cũng là yếu tố nhà tuyển dụng chú ý, vì môi trường làm việc đòi hỏi phải giao tiếp với nội bộ và khách hàng.

Tổng hợp 10 kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm nhất

  1. Khả năng lên kế hoạch và sắp xếp công việc

Dựa vào khả năng này để nhà tuyển dụng xác định bạn có khả năng giải quyết công việc, biết cách sắp xếp theo trình tự ưu tiên đến mức độ bình thường. Đặc biệt lúc làm việc bạn cần chú ý rất nhiều đến deadline.

  1. Làm việc nhóm

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều đòi hỏi nhân viên phải có khả năng làm việc nhóm. Mặc dù khả năng làm việc độc lập của bạn tốt nhưng họ cần có một tổng thể hoặc một nhóm vững vàng để đảm nhiệm các dự án, công việc có quy mô lớn.

Tổng hợp 10 kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm nhất hình 2

  1. Tổng hợp và xử lý thông tin

Bất cứ công việc nào cũng cần đến khả năng này, khi nhận được công việc được giao từ cấp trên người tiếp nhận phải xử lý được thông tin, xác định được công việc của mình sẽ làm là gì liên quan đến những bộ phận nào. Đây là yêu cầu vô cùng quan trọng, bắt buộc ứng viên phải có.

  1. Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu không còn được thực hiện bằng phương pháp thủ công, trong thời đại công nghệ hiện nay bạn cần có những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ để xử lý thông tin, dữ liệu. Với khả năng vận dụng các công cụ bạn có thể xử lý nhanh và chính xác mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

  1. Sử dụng công nghệ thông tin

Ở thời đại tất cả đều được công nghệ hóa và các công cụ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trở thành công cụ hỗ trợ không thể nào thiếu. Nếu không có kỹ năng này chắc chắn bạn sẽ lọt vào top nguy hiểm và rất khó để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tổng hợp 10 kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm nhất hình 3

  1. Nghiệp vụ

Kỹ năng bổ trợ là vô cùng cần thiết, nhưng yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng của cuộc phỏng vấn là kiến thức, năng lực chuyên môn của bạn. Nghiệp vụ là yếu tố không chỉ được hình thành hoặc sửa đổi trong ngày một ngày hai mà nó cần phải được học, được đào tạo trong một thời gian dài.

  1. Tự gải quyết vấn đề

Hãy chứng minh rằng bạn đủ khả năng để tự xử lý những vấn đề đơn giản, cơ bản mà không cần đến sự hỗ trợ của người khác. Bạn phải giải quyết tốt vấn đề của mình lúc đó mới chắc chắn rằng bạn có thể giải quyết được vấn đề của doanh nghiệp.

  1. Viết báo cáo

Rất nhiều người không quan tâm đến việc viết báo cáo mà chỉ quan tâm đến quá trình và kết quả của công việc. Kết quả tốt thì rất đáng hoan nghênh thế nhưng làm tốt mà không biết cách viết báo cáo, không biết cách phân tích chúng bằng văn bản thì rất khó để cấp trên, người không thể trực tiếp giám sát nhận định đúng năng lực của bạn.

  1. Khả năng truyền thông

Truyền thông, quảng bá cho doanh nghiệp, cơ quan cũng là khả năng cần có. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn rằng bạn đã biết gì về công ty, bạn cảm nhận như thế nào về công ty và những dịch vụ mà nó đã đạt được. Đây là lúc bạn thể hiện khả năng truyền thông của mình. Dựa vào đây nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cách thức và năng lực quảng bó thường hiệu, truyền thông bằng tư cách là nhân viên của doanh nghiệp, cơ quan khi được nhận vào làm.

Cơ hội việc làm vô cùng nhiều, nhưng điều quan trọng là năng lực, kỹ năng của bạn đã đủ để đáp ứng những yêu cầu từ nhà tuyển dụng hay chưa. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt khi tham gia phỏng vấn xin việc.