Tổ yến – nguồn dinh dưỡng đến từ thiên nhiên

90

Qua rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cũng như các chuyên gia sức khỏe trên thế giới, đã cho thấy rằng tổ yến thực sự là một loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao đối với con người. Với những công dụng tuyệt vời do tổ yến mang lại, tổ yến dường như là một món quá quý giá mà thiên nhiên ban tặng.

Tổ yến bao gồm 2 thành phần chính là glycol và protein. Phần glycol bao gồm 7 loại đường mà cơ thể dễ dàng hấp thụ. Protein trong tổ yến có chứa đến 18 loại acid amin, trong đó nhiều loại không thể thay thế mà cơ thể không thể tổng hợp được. Ngoài ra còn chứa hơn 13 nguyên tố đa, vi lượng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể…hiếm có một loại thực phẩm nào lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tổ yến. Tổ yến lại dễ dàng tan trong nước nên cơ thể rất dễ hấp thụ.

Ăn tổ yến đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ độc tố trong máu, viêm khớp, điều hòa chức năng tình dục cho con người.

Tổ yến giúp làm đẹp bồi, bổ sức khỏe cho phụ nữ

Nhờ chứa chất threonine là chất hình thành nên elastine và collagen echo da, tổ yến có tác dụng tuyệt vời đối với làn da, giúp làm giảm mụn, cóa tàn nhang, hết nám, hồng da, làm chậm hóa trình lão hóa da, giúp lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân cho phụ nữ. Ngoài ra vì không chứa chất béo, chỉ có đường tự nhiên galactose nên tổ yến có thể dùng mỗi ngày, mà không gây nên nguy cơ tăng cân.

Ngoài ra tổ yến còn cung cấp dưỡng chất có ích cho phụ nữ mang thai, làm giảm mệt mỏi, thúc đẩy phục hồi cho người mẹ sau sinh.

Tổ yến tốt cho não, hỗ trợ thần kinh

Tổ yến giúp cho tinh thần minh mẫn, giảm stress, và có được giấc ngủ sâu, bởi vì trong tổ yến có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như Mn, Cu, Zn, Br…rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh, giúp tập trung, tăng cường trí nhớ, đặc biệt tốt cho những người thường xuyên lao động trí óc.

Thần dược cho người già, người bệnh

Những người già, người bệnh, sức đề kháng, ăn uống kém thì rất nên dùng tổ yến thường xuyên vì trong tổ yến có chứa nhiều nguyên tố cần thiết giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể, làm tăng cảm giác thèm ăn và chống lão hóa. Đặc biệt tổ yến cũng tăng cường chức năng thận, giải trừ độc tố trong máu, rất phù hợp cho những người thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá. Ăn tổ yến 03 lần/tuần là chế độ dinh dưỡng, bí quyết khỏe mạnh cho người già, người bệnh hấp thu đầy đủ năng lượng và tái tạo các tế bào trong các cơ quan chức năng của cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Ăn tổ yến thường xuyên sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé, giúp cơ thể bé phát triển mạnh khỏa, cũng như khả năng miễn dịch, sức đề kháng cải thiện đáng kể.