Tìm hiểu các “siêu mẫu” Macbook “hot” nhất

  81

  Các sản phẩm Macbook của dòng máy vi tính xách tay Apple hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường máy tính. Nổi bật ở thiết kế sang trọng, thời trang, mang bản sắc riêng các sản phẩm Mac được ví như những “siêu mẫu”, “chỉ có trong giấc mơ”.

  Laptop mang nhãn hiệu Macbook có 3 dòng:

  • Dạng Macbook thông thường 13,3 inch.
  • Macbook Pro từ 15 đến 17 inch.
  • Macbook Air siêu mỏng.

  Mỗi Macbook có một sức quyến rũ riêng, với mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. MacBook cũng là sản phẩm đi đầu trong việc giới thiệu công nghệ cảm ứng đa điểm tên touchpad. Người dùng có thể cuộn, phóng, thu nhỏ hay xoay dễ dàng bằng cách sử dụng hai ngón tay. Không những thế, dòng laptop mới nhất của hãng còn cho phép dùng 4 ngón tay để điều khiển.

  Macbook thông thường:

  Laptop Macbook

  Macbook White: Đây là model rẻ nhất trong số các laptop chạy hệ điều hành Mac OS X.

  Macbook 2.0 GHz: Model này có thiết kế unibody mới, máy mỏng hơn. Tuy nhiên, với việc trang bị cổng mini-DVI, người dùng cần adapter để thêm các cổng khác hoặc mua bộ LED Cinema Display của Apple.

  MacBook 2.4 GHz: Đây là model cao cấp nhất. Máy được cải thiện về tốc độ, bàn phím đẹp.

  Macbook Pro:

  Laptop Macbook

  Có kích thước lớn, nhưng MacBook Pro là các model mỏng nhất và nhẹ nhất trong số các laptop dòng trung và thay thế desktop trên thị trường. Thiết kế unibody mới đã làm cho các model này trở nên đẹp hơn, mặc dù hãng chọn cổng mini-DVI, muốn thêm cổng kết nối thì phải dùng adapter.

  MacBook Pro có cả card đồ họa Nvidia rời lẫn tích hợp, người dùng có thể bật cả hai hoặc tắt để tiết kiệm pin.

  Model 17 inch ra mắt vừa đây là chiếc laptop thay thế desktop đầu tiên có pin liền. Apple cho biết, trang bị này giúp nâng cao dung lượng pin tới 8 giờ. Tính năng mà dòng siêu di động thèm muốn.

  Các sản phẩm của Macbook Pro:

  • MacBook Pro (2,4GHz).
  • MacBook Pro (2,53GHz).
  • MacBook Pro 17 inch.

  Macbook Air:

  Laptop Macbook

  Dòng MacBook siêu mỏng này được Steve Jobs khai sinh tháng 2 năm ngoái bằng cuộc trình diễn từ trong bì thư. Phiên bản mới ra mắt cuối năm 2008 không chỉ có giá rẻ hơn, mà còn tích hợp card đồ họa Nvidia GeForce 9400M để xem video tốt hơn.

  Các dòng Macbook Air:

  MacBook Air (HDD): Có thiết kế mỏng nhẹ, card đồ họa Nvidia GeForce tích hợp.

  MacBook Air (SSD): Trang bị ổ cứng thể rắn SSD, model này có pin khỏe, tốc độ cao hơn so với sản phẩm đi trước.

  Nhờ những “siêu mẫu” siêu mỏng này mà thương hiệu máy vi tính Apple luôn được người tiêu dùng đón nhận như là đại diện của sự hoàn mỹ.

  Xem thêm: Những đối thủ đáng gờm của Macbook Air