Tiếp xúc nhiều với wifi liệu có làm tăng nguy cơ ung thư?

85

Không thể phủ nhận được vai trò của mạng lan, mạng không dây trong cuộc sống hiện đại của con người. Và đặc biệt hơn, mạng wifi đang có xu hướng chiếm hữu trong một vài năm tới. Dường như, wifi tác động tới mọi hoạt động sống của con người. Nhưng một vài ý kiến cho rằng tiếp xúc nhiều với wifi làm tăng khả năng bị ung thư. Liệu điều đó có đúng không?

Tiếp xúc nhiều với wifi liệu có làm tăng nguy cơ ung thư?
Tiếp xúc nhiều với wifi có làm tăng nguy cơ ung thư?

Trên thực tế  wifi là một loại mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến giống như sóng điện thoại di động hay sóng truyền hình và radio. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi xung quanh ảnh hưởng của sóng wifi tới sức khỏe của con người. Người ta cho rằng, việc tiếp xúc thường xuyền với các loại sóng vô tuyến là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư và đặc biệt nó làm tăng sự phát triển của các khối u đang tồn tại trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu được tiến hành. Các chuyên gia bắt đầu tìm hiểu hai dạng thử nghiệm sóng vô tuyến khác nhau liên quan đến mạng không dây cũng như các thiết bị điện tử khác có phát ra sóng vô tuyến. Và thật đáng ngạc nhiên, các thí nghiệm không hề cho thấy bất kỳ sự tương quan nào  giữa nguy cơ ung thư và việc tiếp xúc sóng vô tuyến. Mặc dù việc tiếp xúc thường xuyên với các loại sóng này có làm thay đổi một số chức năng sinh học trong cơ thể con người nhưng điều đó hoàn toàn không liên quan tới căn bệnh ung thư.

Tiếp xúc nhiều với wifi liệu có làm tăng nguy cơ ung thư?
Ảnh hưởng của wifi tới sức khỏe con người

Lý giải cho điều này, các nhà khoa học chỉ ra rằng  sóng vô tuyến không đủ mạnh để gây ra sự biến đổi của các phân tử và thực sự nó không có khả năng tác động tới cấp độ tế bào. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sóng wifi hoàn toàn vô hại với sức khỏe. Việc tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị mạng không dây gây nên tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Do đó, việc hạn chế tiếp xúc với các thiết bị mạng là điều cần thiết. Mặc dù hệ thống mạng không dây đang dần trở nên thông dụng trong cuộc sống nhưng bạn cũng nên dành những khoảng thời gian rời xa các thiết bị công nghệ để mình thực sự được nghỉ ngơi.