Thị trường tivi năm nay có gì mới?

  91

  Ngay ngày đầu tiên của Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2015, các hãng sản xuất tivi hàng đầu thế giới đã công bố kế hoạch phát triển những sản phẩm trong năm, bao gồm nền tảng chủ chốt.

  Sony: Tất cả tivi thông minh đều dùng hệ điều hành Android

  Tại CES 2015, Sony chính thức công bố chuyển từ nền tảng do hãng phát triển sang dùng hệ điều hành Android TV cho tất cả các dòng tivi Bravia ra mắt năm 2015.

  Sony giới thiệu các phiên bản kích cỡ 55-inch, 65-inch và 75-inch của dòng tivi 4K cao cấp Bravia X900C, dùng chip xử lý hình ảnh X1 mới, gia tăng độ tương phản, màu sắc trong các nội dung 4K.

  Sony sẽ dùng Android TV, giao diện người dùng (UI) của phiên bản Android 5.0 Lollipop, hỗ trợ các trò chơi, ứng dụng từ Google Play, tích hợp sẵn các dịch vụ đa phương tiện của mình như Sony Music Unlimited và Video Unlimited.

  Bên cạnh đó, Sony trang bị khả năng điều khiển và tìm kiếm nội dung qua giọng nói, kết hợp Google Cast (tương tự Chromecast) cho phép truyền tải nội dung trực tuyến từ smartphone hay tablet đến TV.

  Theo Sony, Hãng sẽ địa phương hóa ngôn ngữ cho Android TV sang 42 thứ tiếng vào thời điểm các tivi mới ra mắt trong năm nay.

  Tivi năm nay có gì mới

  Samsung: Sử dụng Tizen cho tivi thông minh, 4K

  Cuộc đua độ phân giải tạo nên động lực phát triển mạnh mẽ cho các nhà sản xuất không ngoại trừ Samsung. Samsung góp mặt với dòng tivi SUHD gồm ba model JS9500, JS9000 và JS8500, có 9 kích cỡ màn hình từ 48-inch đến 88-inch, sở hữu các công nghệ tái tạo hình ảnh thông minh, gia tăng độ tương phản, độ sáng, đặc biệt là màu sắc thể hiện gấp 64.

  Theo đó, Samsung tuyên bố định hướng phát triển lâu dài của mình là sẽ sử dụng hệ điều hành Tizen cho các dòng tivi thông minh và tivi 4K. Tizen là nền tảng nguồn mở do Samsung phát triển, đã được dùng cho smartwatch, smartphone Samsung. Việc chuyển đổi sang Tizen là “đặt cược” lớn của Samsung cho nhóm sản phẩm tivi.

  Tivi năm nay có gì mới

  LG: WebOS 2.0 sẵn sàng với OLED, chip 10 nhân

  LG chọn dùng công nghệ OLED cho các dòng tivi 4K UHD ra mắt năm nay, với các kích cỡ 77-inch (EG9900, màn hình cong-thẳng), 65-inch (EF9800, siêu mỏng), 77-inch (EG9700, màn hình cong), 65-inch và 55-inch (EG9600 và EG9500).

  LG chăm chút cho dòng EG9900 với nền tảng WebOS+ (WebOS 2.0, mua lại từ Hãng HP năm 2013), hoạt động trên nền chip xử lý 10 nhân (Deca-core), bộ loa 4.1 công suất 100W tích hợp thương hiệu Harman/Kardon danh tiếng.

  Giá cả vẫn là một ẩn số nhưng chắc chắn nó cũng sẽ làm choáng ngợp tương tự khả năng và công nghệ bên trong.

  LG hợp tác cùng các đối tác như DirecTV, HSN, GoPro, ShowTime, iHeartRadio… đưa các ứng dụng và dịch vụ nội dung số lên nền tảng WebOS.

  Tivi năm nay có gì mới

  Panasonic chọn FireFox OS

  Năm 2015, tất cả tivi Panasonic đều có độ phân giải 4K Ultra HD (UHD), theo tuyên bố của Hãng tại triển lãm CES 2015.

  Theo Panasonic, nhóm tivi 4K LCD sẽ mở rộng thêm bốn thành viên, bao gồm dòng cao cấp CX850 series, hỗ trợ kết nối Internet, công nghệ ra lệnh bằng giọng nói, và các series tầm trung gồm CX800, CX650 và CX600.

  Đặc biệt, Panasonic cũng chọn cho mình một lối đi riêng bằng việc chọn dùng nền tảng FireFox OS (Cáo lửa) từ Mozilla cho cả 9 dòng tivi ra mắt trong năm 2015. Theo Panasonic, người dùng có thể nhận được các thông báo từ các ứng dụng ngay trên màn hình tivi.

  Tivi năm nay có gì mới

  Toshiba: rời bỏ CES?

  Nhiều thông tin trên các trang mạng cho thấy Nhà sản xuất Toshiba không giới thiệu dòng tivi mới nào tại CES 2015. Nhiều câu hỏi đặt ra liệu Toshiba có đang rời khỏi thị trường tivi tại Mỹ hay không?

  Mỗi tivi đều đã có hướng đi riêng cho mình, hứa hẹn một thị trường tivi sôi động nhất sắp diễn ra.

  Nguồn: Tuoitre.vn