Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình

355

Tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cuộc hành trình chỉ vì những lý do quá bình thường, tôi cả thấy mình thật kém cỏi khi không thể tự mình giải quyết những điều đó. Mê mẩn những cung đường, yêu ca khúc của những con người tự do, thèm cảm giác được đắm chìm trong thế giới bình yên. Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình, tôi phải đi vì tôi biết ở đó tôi sẽ được bình yên.

Đã thật lâu rồi tôi đã không nhớ về thói quen tự thưởng cho mình một chuyến đi xứng đáng sau những ngày làm việc vất vả. Quá nhiều thứ khiến tôi chẳng còn thời gian và tâm trí để thực hiện một thứ đã từng rất quen. Nhưng máu đam mê du lịch, mê dịch chuyển vẫn không ngừng chảy trong trái tim tôi. Mùa này Quảng Bình đẹp đến lạ lùng, tôi đã có dịp đi qua đây và có một lời hẹn với mảnh đất này vào tháng 6.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình

Tháng 6 này Quảng Bình thật đẹp

Bức tự tình của những người cô đơn

Có vẻ như nơi cảnh đẹp của vùng đất nơi đây được ông trời ban tặng để bù đắp lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Cái nắng như thiêu, cái gió rát như dao cắt khiến những ai hơi mỏng manh sẽ không tài nào chịu nổi. Thế nhưng tôi lại lỡ đem lòng yêu cái tháng 6 của nơi này, tháng 6 của những ngày mùa tất bật, của những chùm phượng đỏ rực và cả tiếng ve kêu ầm ĩ một vùng trời.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 2

East Hil, chốn dừng chân lý tưởng

Những người cô đơn như tôi cần lắm một nơi thật bình yên, nơi mà trái tim có thể được đập một cách bình thường nhất, chứ không phải là những cái nhói đau mà vết thương lòng đã cũ lâu lâu lại ùa về. Quảng Bình là một nơi như thế, không ồn ào, không náo nhiệt, không lo toan về quá nhiều điều của cuộc sống. Nếu như được ở đây thật lâu hoặc ở luôn đây cũng được, sáng sáng tôi sẽ cùng ra đồng với mọi người, trưa mắc võng dưới tán cây ngủ và tối lại nhâm nhi tách trà ngồi hóng gió trên đồi với những người cùng đam mê.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 3

Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại trong tầm ngắm East Hill

Nắng ở trên đồi mà ấm ở trong tim

Một thiên đường mới nổi gần khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng đang làm nhiều bạn trẻ say đắm. Trong những ngày nắng như thế này mà khách tham quan gần xa không ngừng kéo nhau đến đâu để được tự mình cảm nhận, tự mình trải nghiệm thông qua những lời đồn. Sau những chuyến tham quan, những cuộc chơi cùng bạn bè thì đây là nơi dừng chân vô cùng lý tưởng, East Hill được nhiều người gọi là thiên đường sống ảo giữa thôn quê.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 5

Thiên đường giữa thôn quê

Tôi được ghé qua đây và những ngày cuối đông của năm vừa rồi và tôi đã trót phải lòng nơi này. Quen đi xa và ngủ ở bất cứ đâu có thể, thèm những món ăn dân dã và muốn nằm dài để nhìn ngắm đất trời rồi để lòng thật bình yên. Những ngày đông thì hơi lạnh và tôi chưa có dịp để anh nắng nơi đây sưởi ấm cho lòng mình, tôi đã hẹn quay trở lại đây và những ngày tháng 6.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 6

Nơi lòng tôi cảm thấy lòng bình yên nhất

Nhiều hơn những lời khen nức nở về East Hill khiến tôi càng thôi thúc dự định đến đây càng sớm càng tốt. Tôi đang cố gắng để sắp xếp công việc để xách ba lô lên và đi. Tôi đi vì đôi chân không muốn đứng yên một chỗ, tim tôi đang đập chung với những cung đường ngoài kia chứ không phải là chốn chân nó ở một nơi nó đang dần nghẹt thở.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 7

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 8

Thức giấc trên đồi, được đưa tay ra đón ánh nắng đầu ngày ngay cả khi đang nằm trên giường. Nhâm nhi ly trà rồi thưởng thức bữa sáng thanh đạm của người dân quê. Tối tối lại cùng bạn bè nướng  gà, nướng ngô, ngắm trăng chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 4

Để nắng ôm lấy bạn mỗi sớm mai

Đừng ngại cô đơn mà nhốt mình trong bóng tối, nắng tháng 6 sẽ sưởi ấm trái tim lạnh lẽo của những tháng này ủ đông bởi chính mình. Nắng trên đồi nhưng ấm ở trong tim.

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 9

Tháng 6 này tôi có hẹn với Quảng Bình hình 11

Một mình nhưng không cô đơn

Nắng đang chờ một người cô đơn ở chốn đó, tim đã rộn vì hành trình hẹn trước. Chào Quảng Bình tôi vác ba lô lên và đến ngay đây.