Tất tần tật về keo dán gạch Gritone

95

Keo dán gạch và vật liệu xây dựng mới nhưng lại được lòng trong các công trình xây dựng. Trong đó Gritone là thương hiệu được ưa chuộng nhất. Nếu bạn muốn dùng Gritone nhưng lại không biết nó có những tính năng nào thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tất tần tật về nó để mọi người có thể hiểu rõ.

> Kỹ thuật ốp lát gạch đúng cách
> Nguyên tắc cơ bản trong chọn gạch ốp lát
> Nên chọn gạch cao su hay sàn gỗ cho ngôi nhà bạn?

Keo dán gạch Gritone là một hợp chất chống cement, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của Đức với dây chuyền hiện đại và kỹ thuật pha chế tối ưu để tạo nên vừa keo có độ bám dính tốt nhất, chống thấm nước. Nó được dùng để dán các vật liệu trang trí như gạch men, đá ốp lát các loại, gạch đá lên mọi bề mặt,…

Vì sao nên sử dụng keo dán gạch Gritone?

Khi sử dụng vữa keo điều chúng ta quan tâm chính là độ bám dính. Với keo dán gạch Gritone người dùng hoàn toàn yên tâm về độ bám dính vì có các chất phụ gia Polime đặc biệt giúp sự kết dính giữa gạch với các mặt phẳng luôn cao nhất.

Được sản xuất theo công nghệ Đức, thừa hưởng những tinh hoa của công nghệ để tạo nên một sản phẩm của thời đại, thích hợp cho mọi công trình của hiện đại, đảm bão công trình bền vững với thời gian và không gian.

Không chỉ lát, mà kể cả ốp hay bất cứ mặt phẳng nào khi dùng keo dán gạch thì đều thi công một cách dễ dàng, bởi độ trơn trượt bằng 0 .

Chính vì dễ thi công nên giúp giảm bớt thời gian thi công, tiết kiệm chi phí cho nhân công, tăng năng suất lao động rõ rệt, giúp rút ngắn thời gian hoàn thành công trình.

Một điều mà chúng ta thường thấy ở các nền, tường khi dùng xi măng truyền thống là rạn nứt, bong rộp. Nhưng với keo dán gạch điều đó là không xảy ra. Đó chính là lý do tại sao keo dán gạch có giá cao hơn, nhưng sử dụng nó đi nó sẽ cho bạn thấy xứng đáng số tiền mà mình bỏ ra.

Đặc tính quan trọng của keo dán gạch là khả năng chống thấm, thích hợp cho ốp lát các công trình ngoài trời hoặc những khu vực thường xuyên có nước.

Khả năng chống mốc, cách nhiệt, độ chịu lực cao cho nền, tường bền, đẹp theo thời gian.

Keo dán gạch Gritone

Thi công đúng cách

Trộn keo: Trộn một phần nước sạch với 3 phần bột theo trọng lượng. Khuấy kỹ 5 – 10 phút để keo phát huy hết tác dụng.

Trải keo: Để đạt được độ bám dính tốt nhất, đầu tiên dùng cạnh thẳng của bàn bả răng cưa trải một lớp keo mỏng, có độ dày 3 – 4 mm, lên bề mặt thi công, sau đó dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng 45độ trên bề mặt lớp keo để tạo rãnh và tạo độ dày đồng đều và thích hợp với viên gạch cần ốp lát.

Dán gạch: Không cần làm ẩm gạch trước khi dán, nếu mặt sau của gạch quá bẩn nên rửa gạch bằng nước sạch trước khi dán. Ngay sau khi trải lớp keo theo cách đã mô tả ở trên, nhanh chóng đặt viên gạch vào vị trí cần dán và ấn nhẹ bằng búa cao su để đảm bảo vữa phủ đều lên mặt sau của viên gạch. Có thể điều chỉnh gạch đã dán trong vòng 60 phút sau khi dán.

Bao lâu có thể sử dụng?

Đối với sàn khô: Thời gian cho phép lưu thông nhẹ là 24h, sau 48h là có thể sử dụng hoàn toàn.

Đối với sàn ướt hoặc bể bơi: Sau 3 ngày có thể sử dụng.

Đặc tính kỹ thuật của keo dán gạch Gritone

Thành phần: Cement Portland, cát thạch anh mịn, Polymer phụ gia…

Màu sắc: Trắng và xám đồng nhất.

Khối lượng tịnh: 25 kg/bao, 40 kg/bao.

Độ phủ: 2 – 3 kg/m2.

Độ bám dính cao với mọi vật liệu xây dựng và tính dẻo giúp dán bề mặt đứng dễ dàng.

Không co ngót khi đóng rắn.

Ngoài ra, khi dán gạch xong cần dùng đến keo chà ron cũng của Gritone để  trét kẻ hở giữa các viên gạch lát nến hay trét tường, bảo vệ gạch không nứt vỡ, làm tăng vẻ đẹp cho nền gạch, sử dụng cho nội và ngoại thất.