Tăng thêm 2cm sau tuổi dậy thì, bạn có thể?

111

Sau tuổi dậy thì, có rất nhiều bạn trẻ cảm thấy “tiếc” vì đã không cố gắng hết sức để nỗ lực cải thiện chiều cao của mình. Dù không thể tăng chiều cao “vèo vèo” như giai đoạn đang phát triển nhưng nếu cố gắng luyện tập và ăn uống theo chế độ mà chúng tôi cung cấp dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ tăng thêm được tới 2cm quý giá đấy!

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Để có thể tăng được chiều cao, các thực phẩm cần cung cấp đầy đủ năng lượng, canxi, khoáng chất và các vitamin cần thiết để bạn làm việc hàng ngày và kích thích chiều cao phát triển. Trong một tuần, bạn có thể thay đổi hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Dinh dưỡng cực kỳ quan trọng
Dinh dưỡng cực kỳ quan trọng

Ngày 1: Ăn phở bò và uống 1 cốc sữa đậu nành vào buổi sáng, trưa ăn cơm cùng tôm rim và canh cải thịt bằm, buổi xế chiều có thể ăn dặm thêm 1 hộp sữa chua và 1 trái chuối và ăn canh rau ngót cùng cá sốt cà với cơm vào buổi tối.

Ngày 2: Sáng ăn bánh mì ốp la và uống sữa tươi, trưa cơm gà và canh bầu nấu tôm, xế ăn tàu hũ với nước đường và cuối cùng vào buổi tối, bạn có thể ăn bò nấu đậu với một ly sinh tố bơ.

Ngày 3: Ăn bánh giò uống sữa đậu nành vào buổi sáng, cơm trưa với canh cá, xế ăn phô mai và buổi tối thì thêm một phần salad với ức gà.

Lưu ý cần nhớ          

1. Bạn cần phải ăn đúng giờ, đúng bữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Có thể uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao, với người trưởng thành, tối đa một ngày nên dùng 600ml sữa.

3. Hãy thay tất cả các loại bánh kẹo nhiều đường bằng những món ăn vặt bổ dưỡng, giúp tăng chiều cao như các loại hạt, phô mai, sữa chua,…

Dinh dưỡng cực kỳ quan trọng 2
Có những lưu ý mà bạn phải nhớ

Lịch luyện tập thể dục thể thao

Bên cạnh ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì việc luyện tập thể dục thể thao cũng quan trọng không kém vì chúng sẽ giúp các cơ và xương được vận động để phát triển hơn. Không hẳn là đến các trung tâm với các dụng cụ tập thể dục thể thao hỗ trợ mà bạn có thể đến các công viên, nơi có các dụng cụ thể thao ngoài trời đơn giản hay thực hiện các động tác đơn giản tại nhà cũng có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Buổi sáng: Phơi nắng chừng 15 phút sau đó chạy bộ, đạp xe, nhảy dây khoảng 20 – 30 phút.

Buổi chiều: Chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội.

Dinh dưỡng cực kỳ quan trọng 3
Không thể thiếu việc luyện tập thể thao
Lưu ý cần nhớ

1. Khi phơi nắng, nên kết hợp vươn vai, hít thở để tăng hiệu quả hấp thụ vitamin D.
2. Ngoài việc tập thể dục, đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, luôn ngồi thẳng lưng là cách giúp thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả.

Chúc bạn sớm tăng được chiều cao như ý!

Xem thêm

Thon thả “ba vòng đâu ra đó” với những bài tập thể dục cực kỳ đơn giản
Phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh