Tăng sức đề kháng lúc giao mùa cho trẻ nhỏ

89

Khoảng thời gian giao mùa là lúc mà các bệnh viện, các cơ sở y tế luôn rơi vào tình trạng quá tải. Trong đó, đa số là các bệnh nhân nhỏ tuổi mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu chảy, sốt…..Điều này xảy ra do hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa phát triển như người lớn do đó trẻ dễ bị tấn công bởi các vi trùng, virus. Không những vậy, nhiều cha mẹ còn có xu hướng bảo vệ con trẻ quá mức, khiến trẻ mất đi khả năng tự miễn dịch của cơ thể.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng các bậc phụ huynh nên tập trung tăng sức để kháng cho trẻ để trẻ có đủ sức khỏe phòng chống bệnh tật.

Tăng sức đề kháng lúc giao mùa cho trẻ nhỏ
Tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ

Một sức đề kháng tốt sẽ tăng khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người như vi khuẩn, virus. Việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ  không chỉ giúp trẻ có thể chống lại các yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài mà còn mang lại một cơ thể khỏe mạnh hơn và thông minh hơn.

Nhưng tăng sức đề kháng cho trẻ như thế nào?

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ: Cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ nhỏ. Một số loại thực phẩm nên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ phải kể đến: khoai lang, sữa chua, nấm, súp lơ, các loại rau có màu xanh đậm, cà chua, thịt nạc….

Bên cạnh đó, bạn cần phải bổ sung các vitamin từ các loại hoa quả. Chắc chắn ai cũng biết rằng trong các loại nước cam, nước chanh có tác dụng bổ sung vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Vì vậy, nên thường xuyên bổ sung nước, vitamin và khoáng chất từ các loại hoa quả như: cam, chanh, nho, táo, bưởi…

Tăng sức đề kháng lúc giao mùa cho trẻ nhỏ
Bổ sung yến sào nguyên chất trong chế độ ăn của trẻ

Bảo vệ trẻ chống lại các vi trùng gây bệnh: Các bà mẹ cần phải nhắc nhở trẻ thường xuyên phải rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt vệ sinh trước và sau bữa ăn, sau khi chơi ngoài trời…

Tạo hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ: Không nên giữ trẻ quá mức, cần cho trẻ tích cực vận động ở ngoài, đồng thời mở cửa thông thoáng để loại bỏ các vi khuẩn trong phòng cho trẻ.

Bổ sung các sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm giúp năng cao hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ. Trong đó, nước yến sào Khánh Hòa, nước yến sào Brand được xem là những sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ tốt nhất.

Các loại nước yến sào nguyên chất giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ, giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ phát triển trí não của trẻ đồng thời nâng cao hệ miễn dịch giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện nhất.