Tăng cường sinh lực cho nam giới với yến sào

96

Đàn ông là trụ cột của gia đình nhưng vấn đề sức khỏe lại ít được quan tâm. Bởi mọi người và chính bản thân những người đàn ông suy nghĩ rằng trời phú cho mình một thân hình khỏe mạnh không cần dùng thêm các chất bổ dưỡng nào. Vậy sự thật là như thế nào?

Vua chúa thời xưa

Chúng ta có thắc mắc tại sao các bậc vua chúa thời xưa điều binh khiểu tướng, bàn mưu tính kế, xử lý biết bao nhiêu công việc mà vẫn có thể khỏe mạnh, vui vẻ bên cạnh hàng trăm nghìn các cung tần mỹ nữ? Chẳng hạn như, vị vua Tần Thủy Hoàng  có đến trên 3000 cung nữ, hay như vua Minh Mạng đã có tới 75 hoàng tử và 83 công chúa. Chắc mọi người cũng thường đặt câu hỏi tại sao các vị vua lại khỏe mạnh như thế và tinh thần minh mẫn, tài giỏi như thế?

Có được sức khỏe như vậy chính là nhờ một chế độ ăn uống hợp lý. Không phải là ăn ngày 3 bữa, đủ chất là được mà còn cần thêm sự hỗ trợ của yến sào – một trong 8 món ăn quý giá khi vua mở yến tiệc.

Đến những vị vua thời xưa còn biết dùng đến yến tại sao những đàn ông hiện đại lại từ chối món ăn tốt cho sức khỏe này?

Yến sào tăng cường sinh lực cho đàn ông

Yến sào đối với nam giới
Yến Sào có rất nhiều tác dụng tốt với phái mạnh. Yến Sào có chứa hàm lượng axit amin Methionine (0.46%) giúp phái mạnh có được cơ thể săn chắc vì nó giúp nhanh chóng đốt cháy chất béo, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng Methionine còn hỗ trợ kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan và rối loạn sự ham muốn, đây là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông cũng như phụ nữ, giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục.

Xem thêm: Yến sào giúp cải thiện sức khỏe tình dục

Công việc luôn khiến đàn ông mệt mỏi, áp lực trụ cột gia đình đè nặng lên vai những người đàn ông, dùng yến sào giúp tinh thần minh mẫn, giảm stress nhờ sự có mặt của nguyên tố đa vi lượng như Mn, Cu, Zn, Br. Từ đó tinh thần luôn ổn định, giúp làm việc tập trung, hiệu quả, trí nhớ tốt hơn.

Yến sào tăng cường sinh lực cho đàn ông

Món ăn yến sào cho đàn ông

Đối với thanh niên và đàn ông nên chế biến yến sào thành những món ăn sau để có kết quả tốt nhất:

Yến nhồi bồ câu:

Bồ câu ra ràng được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thuỷ cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt- yến” này và cho lên chảo rán vàng. Đây là món ăn “hàn”, nên phải giữ cho ấm bụng. Sách xưa ghi lại cách ăn yến như sau: Vào lúc 19 giờ, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21 giờ. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng nước sôi để nguội rồi ngủ.

Chè yến:

Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.

Súp yến:

Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá mập, hạt sen, táo Tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng.

Là những người vợ hãy yêu thương chồng mình đúng cách bằng việc thường xuyên bồi bổ sức khỏe cho chồng bằng cách nấu những món yến sào thơm ngon. Đó là cách để người đàn ông của gia đình luôn dồi dào sức khỏe, minh mẫn để làm việc hiệu quả.