Tại sao sinh viên nên mua laptop dưới 10 triệu?

115

Mùa tựu trường đã đến và đây là lúc các bạn tân sinh viên bắt đầu đi mua sắm các vật dụng cần thiết cho học tập. Trong đó máy vi tính là đồ dùng được quan tâm nhất. Tuy nhiên, đứng trước sự đa dạng của thị trường các bạn dễ mua phải những chiếc máy đắt tiền trong khi nó thật sự không cần thiết.

Thị trường máy vi tính thật sự rất đa dạng. Và tất nhiên là không thiếu những dòng máy vi tính giá rẻ. Mới đi mua lần đầu các bạn sẽ có tâm lý đồ rẻ là đồ không chất lượng, hoặc đứng trước sự mời chào của nhân viên bán hàng dễ khiến các bạn mua phải những chiếc máy không phù hợp.

Là sinh viên rất có nhiều khoản tiền phải chi, không nên chỉ vì chiếc máy tính mà làm lãng phí tiền bạc của các khoản khác. Một chiếc máy dưới 10 triệu là cái giá và cấu hình phù hợp cho các bạn.

Với 10 triệu đã có một cấu hình tốt:
Thị trường máy vi tính ngày nay sôi động hơn bao giờ hết. Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu máy tính luôn đem lại cho con người sự lựa chọn tốt nhất. Gía máy vi tính ngày một rẻ mà chất lượng ngày một nhiều hơn.

Với 10 triệu bạn đã có trong tay những chiếc laptop tên tuổi như: Asus, Acer, Dell, HP,… với bộ xử lý core i3 hoặc i5, ram 2G, màn hình 14 inch. Với những tính năng đó là phù hợp với mục đích học tập cũng như giải trí của các bạn.

Tôi dùng chiếc máy Acer core i3, ram 2G và màn hình 14 inch từ năm nhất của đại học. Và sau 5 năm chiếc máy tính đó vẫn đồng hành cùng tôi trong công việc hiện tại. Với giá chưa đến 9 triệu song tôi hài lòng với tất cả những gì nó mang lại. Bởi vậy tôi khuyên bạn không cần mua một chiếc máy quá đắt tiền vì nó thất sự không cần thiết.

Máy tính dưới 10 triệu

Những chiếc máy đắt tiền thật lãng phí:

Lý do bạn chọn những chiếc máy đắt tiền chắc chắn là bị lôi cuốn bởi vẻ ngoài bóng bẩy, sang trọng. Tuy nhiên, bạn mua máy là để học tập chứ không phải để trang trí. Bốn năm đại học bạn sẽ cần đến rất nhiều tiền, hãy để khoản tiền mua những chiếc laptop cao cấp ấy để chi tiêu cho những khoản khác cần thiết hơn.

Bạn biết không? Với chiếc máy tính đắt tiền khi bạn đưa về dùng thì nó cũng cho bạn những trải nghiệm cơ bản giống như những chiếc máy rẻ tiền mà cấu hình tốt vậy. Với vẻ ngoài bắt mắt thì những chiếc máy giá rẻ hiện nay cũng rất đa dạng, có nhiều mẫu mã đẹp, ấn tượng bạn có thể lựa chọn.

Tiết kiệm tiền cho việc khác:

Bạn thích một chiếc smartphone không? Hay một chiếc máy tính bảng chẳng hạn? Vậy thì tại sao không mua máy tính dưới 10 triệu để có được một trong những hai sản phẩm đó chứ?

Sự bùng nổ của smartphone, máy tính bảng khiến cho laptop đang dần lép vế. Tuy nhiên, vai trò soạn thảo văn bản của máy tính là vẫn không có thiết bị nào có thể thay thế được. Nhưng sở hữu smartphone, máy tính bảng sẽ cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị.

Và còn rất nhiều, nhiều các đồ dùng khác nếu bạn muốn thì chỉ cần tiết kiệm khoản tiền chi cho máy tính là bạn đã có được rồi.

> Những vật dụng mà sinh viên nhất định phải có
> Những máy tính dưới 10 triệu dành cho sinh viên
> Top máy tính bảng giá rẻ tốt nhất cho sinh viên