Tác hại khi tập thể dục ngoài trời không phải ai cũng biết

98

Hầu hết các khu vui chơi công cộng, công viên đều có lắp đặt sẵn hàng loạt dụng cụ tập thể dục ngoài trời nhằm mang đến một không gian lý tưởng giúp tất cả mọi người có thể luyện tập, nâng cao sức khỏe. Không mất phí lại có thể thêm nhiều dụng cụ hỗ trợ nên chẳng có lý do gì mà mọi người bỏ qua những nơi nay. Thế nhưng, không phải lúc nào đi tập thể dục ngoài trời cũng tốt, vì ở đó, bên cạnh những lợi ích là tác hại mà có nhiều người không nhận ra.

4 sai lầm mà hầu như người tập thể dục nào cũng mắc phải
Chạy bộ và những lợi ích không phải ai cũng biết
Có những thời điểm bạn không nên tập thể dục (Phần 1)

Tác hại khi tập thể dục ngoài trời không phải ai cũng biết 1
Tập thể dục cũng có những tác hại

Ảnh hưởng của bầu không khí ô nhiễm

Trong quá trình tập thể dục thể thao, cơ thể của chúng ta sẽ được làm nóng lên và các cơ quan trong người cũng được làm việc với tần suất cao hơn để giải phóng năng lượng. Từ đó, dẫn đến việc hít thở nhiều hơn. Nhưng chúng ta đều biết rằng, ở những nơi này đều rất gần với tuyến đường giao thông, nên bầu không khí sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến phổi nếu hít quá nhiều.

Quá nhiều người cùng sử dụng

Hẳn khi ra ngoài công viên tập thể dục, bạn luôn muốn sở hữu các dụng cụ tập thể dục thể thao ngoài đó nhưng nó không hoàn toàn thuộc về riêng bạn. Do đó, bạn không thể tập quá lâu khi có nhiều người “đang đợi mình” hay lỡ như dụng cụ này đã có ai đó đang sử dụng thì bạn phải chờ đợi để đến lượt. Điều này mang đến nhiều bất cập và khó chịu nếu chúng ta chẳng thể tập luyện với các dụng cụ trong quỹ thời gian của mình.

Tập thể dục cũng có những tác hại 2
  Hãy chú ý đến bầu không khí mà bạn đang tập thể dục

Tiếng ồn từ bên ngoài

Dĩ nhiên, bạn đan tập luyện ở một nơi bên ngoài nên cần chịu tác động của tiếng ồn là điều bình thường. Vì thời điểm tốt cho việc tập thể dục thể thao cũng là lúc là xe cộ trong nội thành thành phố di chuyển nhiều hơn bao giờ hết. Do vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi tiếng ồn ngày sẽ khiến không ít người khó chịu. Tuy nhiên, nếu muốn tập luyện ở những nơi “miễn phí” thế này. Bạn cần phải học cách làm quen với nó.

Thể dục thể thao có nhiều lợi ích là vậy nên nếu vì những lý do trên mà bỏ tập thì quả là đáng tiếc. Do vậy, để hạn chế tác động xấu của môi trường đến sức khỏe khi luyện tập bên ngoài. Mời bạn đọc đón xem chuyên mục lần tới của chúng tôi để biết thêm cách bảo vệ bản thân mình.