Sức hấp dẫn không thể chối từ của tivi màn hình cong

  97

  Tivi màn hình cong đầu tiên của dòng Tivi Samsung đã tạo nên cơn “sốt” trong thị trường tivi vốn đang êm ả, yên ắng. Liên tiếp những hãng tivi nổi tiếng khác như Tivi LG, Tivi Sony cũng thi đua sản xuất ra những màn hình cong độc đáo. Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu tạo độ “hot” kích thích nhu cầu sở hữu của con người.

  Tivi màn hình cong từ đầu năm 2014 cho đến nay vẫn đang là một phong trào, xu hướng được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Ai ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chiếc tivi mới lạ này. Những người có điều kiện đã nhanh tay, nhanh chân sắm cho mình, còn những người khác thì vẫn nhìn nó với ánh mắt khao khát.

  Điều gì tạo nên sự hấp dẫn lớn đối với tivi màn hình cong như vậy?

  Cảm giác như bạn là một phần trong những gì bạn đang xem:

  Nếu bạn đang đứng trước màn hình cong của tivi, trên đó đang chiếu một cảnh thiên nhiên bao la, bạn sẽ cảm thấy chính bạn đang đứng trước thiên nhiên hùng vĩ đó. Lúc đó, trong bạn sẽ tràn ngập cảm giác 3D, rồi bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên bao la, chính bạn đang từ từ được khám phá sự vô tận đó. Cảm giác thích thú xen lẫn sợ hãi, cho bạn sự chân thật đến từ cảm xúc.

  Với tivi 3D nó chỉ đưa những vật thể trong tivi đến gần bạn. Còn với tivi màn hình cong, bạn sẽ được hào nhập vào trong vật thể. Hình cong hai bên ôm trọn bạn, khiến bạn dù nhìn đâu cũng thấy cảnh tượng đó. Thật kích thích phải không?

  Cảm giác mọi thứ rộng hơn:

  Tivi màn hình cong

  Điều này những tivi màn hình phẳng to vẫn không thể đem lại cho bạn cảm giác này. Chỉ cần bạn ngồi đúng vị trí, bạn sẽ nhận thấy bạn đang đứng trước cảnh tượng đó chứ không phải là đang xem qua màn hình.

  Bất cứ cảnh quay nào cũng cho bạn cái nhìn toàn diện, chân thật đến từng chi tiết nhỏ. Hai mép cong của tivi cho bạn cảm giác như cảnh vật nó cứ trải dài ra bất tận không có điểm dừng. Nó giống như con mắt bạn đưa đến đâu, hình ảnh liên tiếp hiện nay đến đó. Còn đối với tivi màn hình phẳng, chỉ cần bạn quay mắt đi thì bốn bề đã là tường rồi.

  Hình ảnh sắc nét:

  Màn hình cong mô phỏng các hình ảnh phản hồi đến mắt của bạn tốt hơn so với màn hình phẳng, hình ảnh sẽ trông sắc nét hơn, hạn chế được các tia sáng ngoài hình chiếu đến người xem. Điều đó lý giải tại sao nhiều rạp chiếu phim sử dụng màn hình cong. Tuy nhiên, ưu điểm này chỉ thể hiện tốt nhất ở những tivi từ 70 inch trở lên.

  Hình ảnh có chiều sâu:

  Tivi màn hình phẳng khiến chúng ta nhìn mọi thứ thật bằng phẳng. Nhưng với tivi màn hình cong, điều đầu tiên chúng ta có là sự chân thật của hình ảnh 3D. Cộng với hình cong hai bên giúp bề mặt giữa tạo được chiều sâu. Coi phim chưa bao giờ lý thú như thế, khi mà người xem có thể cảm nhận được đa chiều những cảnh quay trong phim.

  Thưởng thức màn trình diễn tương phản phong phú:

  Với màn hình cong, ánh sáng tập trung vào vị trí ngồi của bạn chứ không phải là phân tán nó xung quanh một khu vực rộng lớn hơn như tivi màn hình phẳng, màn hình cong có thể cung cấp độ tương phản gần gấp đôi so với cảm nhận của bạn.

  Xem hình ảnh từ một góc nhìn rộng hơn:

  Màn hình cong sẽ làm cho khoảng cách từ mắt người xem đến màn hình là như nhau tại mọi điểm trên chiều ngang, vì vậy khi xem tivi màn hình cong thì bạn sẽ cảm thấy kích thước màn hình lớn hơn tivi thông thường, miễn là bạn ngồi đúng vị trí và khoảng cách phù hợp.

  Ngoài ra, sức hấp dẫn của nó còn nằm ở vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại được. Sự độc đáo trong thiết kế, cộng thêm nét trang trọng, tinh tế chính là đồ trang trí giúp căn phòng của bạn đẹp hơn, mang hơi thở của sự hiện đại, tân tiến.