Sử dụng mỹ phẩm – Những điều nên tránh

97

Làm đẹp là một nhu cầu thường thức của phái đẹp từ thuở xa xưa. Cho tới ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ , các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng trở thành những phụ kiện không thể thiếu trong túi xách của người phụ nữ. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp người ta than phiền về các tác dụng phụ của mỹ phẩm. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới những trường hợp này? Và để phát huy được những công dụng tuyệt vời của phụ kiện làm đẹp này, người dùng cần tránh những điều gì? Tất cả sẽ được bật mí….

Sử dụng mỹ phẩm - Những điều nên tránh
Những điều cần tránh khi sử dụng mỹ phẩm

1. Dùng chung mỹ phẩm trang điểm với người khác

Đây là một sai lầm thường gặp nhất. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, bạn có thể tưởng tưởng việc dùng chung mỹ phẩm cũng giống như bạn đang sử dụng chung khăn mặt và như thế những vi khuẩn từ mặt người khác cứ thoải mái bay qua khuôn mặt của bạn và nhiều trường hợp bạn có thể bị lây nhiễm các căn bệnh như nấm, ngứa và dị ứng.

2. Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều

Thực sự nhiều người không tự tin ra đường với một khuôn mặt mộc và dù đi chợ, đi đón con hay thậm chí là đi tập thể dục, họ cũng không quen tạo hình cho khuôn mặt của mình. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng, bạn nên để cho làn da của mình được nghỉ ngơi.

Còn đối với những loại mỹ phẩm dưỡng da, thì cũng đừng quá phụ thuộc vào nó, bởi sự tác động từ bên ngoài chỉ chiếm một yếu tố nhỏ, quan trọng là bạn phải quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng, thanh lọc gan và bảo vệ da.

Sử dụng mỹ phẩm - Những điều nên tránh
Không nên lạm dụng mỹ phẩm

3. Không dùng nước cân bằng

Nước cân bằng giống như một chiếc cầu nối để mỹ phẩm dưỡng da có thể hấp thụ vào da tốt hơn. Không những vậy, sản phẩm này còn giúp làn da bạn trong mịn màng , tươi trẻ và săn chắc hơn.

4. Không tẩy trang trước khi ngủ

Một số người quá bận rộn và mệt mỏi, do đó họ thường đi ngủ ngay mà không loại bỏ lớp trang điểm đang có trên mặt. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm bởi làn da sẽ phục hồi vào lúc bạn ngủ, và nếu bạn không tẩy trang, da bạn sẽ bị bưng bít đồng thời các chất bã nhờn, bụi bẩn vẫn bám trên da gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến da bị mụn nhọt và mẩn ngứa.

5. Không đọc kỹ thông tin trên sản phẩm

Các loại mỹ phẩm ngày nay được sản xuất dựa trên cấu trúc của từng loại da và những thông tin về thành phần sẽ được công bố rõ trên bao bì sản phẩm. Bạn cần đọc kỹ những thông tin này để có thể chọn cho mình dòng mỹ phẩm trang điểm và chăm sóc da phù hợp nhất.