Sinh viên Hàn Quốc xây công trình lọc nước sạch cho học sinh Bình Định

67

Ngày 10/8 vừa qua, tại Trường Tiểu học số 3 Phước An, ​Tuy Phước, Bình Định, Viện nghiên cứu Thủy lực và Năng lượng nguyên tử Hàn Quốc, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt-Hàn cùng đoàn sinh viên tình nguyện quốc tế của Trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình hệ thống lọc nước sạch cung cấp cho 300 học sinh tại trường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được biết, công trình có giá trị 15.000 USD, đây là một hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện cho hệ thống lọc nước và cung cấp điện năng sinh hoạt cho trường.

Thành quả  của công trình là do 24 sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc gia Seoul cùng 20 kỹ thuật viên Viện nghiên cứu Thủy lực và Năng lượng nguyên tử Hàn Quốc và 10 sinh viên từ Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp xây dựng từ ngày 3 đến ngày 10/8.

Nước sạch dành cho học sinh sử dụng được lọc thông qua xử lý nước giếng bộ phận kết hợp với xử lý nước qua bằng hệ thống năng lượng mặt trời.

Bạn Chung Hye Seung, là thành viện Đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Seoul, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hoạt động tình nguyện quốc tế. Và tôi hy vọng hệ thống nước sạch này là một món quà có ý nghĩa thiết thực và sẽ được nhà trường cùng người dân sử dụng hiệu quả.”

Cũng nhân dịp này, các sinh viên tình nguyện quốc tế Hàn Quốc cũng đã lắp đặt và tặng 10 dụng cụ lọc nước gia dụng cho 10 hộ dân cư ở thôn Thanh Huy 2, xã Phước An.

Theo: vietnamplus

Xem thêm:

  • Tầm quan trọng của hệ thống lọc nước đối với sức khỏe con người
  • Cứu sống hàng trăm triệu người mỗi năm với “Sách lọc nước”