Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới

111

Thiên nhiên là nơi luôn mang lại cho chúng ta nhiều điều kỳ diệu, chẳng có bất cứ giới hạn nào để biết được đâu là sự hoàn mỹ. Mỗi một kiệt tác thiên nhiên được khám phá đều ẩn chứa những điều thú vị riêng biệt. Top 10 hang động đẹp nhất thế giới sau đây chắc chắn sẽ làm bạn choáng ngợp.

 

Hang Sơn Đoòng kiệt tác kỳ vĩ mà thiên ban tặng cho vùng đất nắng gió Quảng Bình – Việt Nam. Theo các chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh cho biết, Hang Sơn Đoòng có chiều dài lên đến 50km. Để khám phá được hết toàn bộ hang khách du lịch phải trải qua khá nhiều khó khăn, đến km thứ 35 phải vượt rừng để đến được các hang sâu ở trong cùng. Đặc biệt khi đến hang Sơn Đoòng bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tường thạch nhũ cao đến 90m, bức tường này được các chuyên gia đặt cho một cái tên hết sức ưu ái “Bức tường Việt Nam”.

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 2

Hang Vatnajökull Glacier của Iceland, đây là hang động thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia. Được hình thành bởi dòng sông băng lớn nhất Châu Âu và hang động này có sự thay đổi rất nhanh theo thời gian. Những biến đổi của thời tiết ảnh hưởng đến các khối băng cũng như làm rạn nứt, nguy cơ sụp lún. Sự nguy hiểm của nói khiến nhiều khách du lịch tỏ ra ái ngại khi đến đây, nhưng không thể phủ nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của những khối băng tinh xảo tại đây.

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 3

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 4

Hang động Waitomo Glowworm thuộc đảo Bắc, đất nước New Zealand. Khi đến đây bạn sẽ thực sự bị thuyết phục bởi hàng triệu ánh sáng phát ra từng những con đom đóm. Đây là điều đặc biệt và kỳ lạ nhất mà một hang động sở hữu, không chỉ đẹp mà nó còn lấy được lòng của những chú đom đóm xinh xắn.

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 5

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 6

Hang Marble Cathedral của đất nước Chile. Có thể mệnh danh đây là kiệt tác hang động hoàn mỹ nhất thế giới. Bởi lẽ, tất cả những thứ mà nó sở hữu đều hết sức tinh xảo, sản phẩm của tạo hóa mà sắc sảo đến mức như có hàng chục người bỏ ra cả cuộc đời của mình để mài dũa, trang trí.

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 7

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 8

Hang động Ellison, thuộc nước Mỹ. Đây là hang động có độ sâu tương đối lớn, hang được hình thành theo phương thẳng đứng, chỉ có một lối vào duy nhất và để được vào tham quan tại đây du khách phải di chuyển bằng dây thừng hoặc ròng rọc. Nhiệt độ ở trong hang rất tuyệt vời và khá ổn định bạn sẽ được tận hưởng cảm giác được ôm trọn trong lòng đất.

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 9

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 10

Hẻm núi Antelope Canyon ở Arizona thuộc Mỹ. Mặc dù nó là một hẻm núi nhưng xét về cấu trúc thì nó không quá khác biệt với kết cấu của các hang động. Điểm nổi bật của Hẻm núi Antelope Canyon là những họa tiết nằm ngang chồng lên nhau và kéo dài từ vách đá này đến vách đá khác. Nhờ tác động liên tục và thường xuyên của gió cát và lũ quét những họa tiết sẽ liên tục được thay đổi và kích thước giữa các hẻm núi cũng vậy.

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 11

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 12

Phraya Nakhon của Thái Lan. Nếu như bạn là người sống thiên về nội tâm và thích sự tĩnh tâm và trong lành thì đây chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua. Bạn sẽ được tận hưởng sự tươi mát nhất của thiên nhiên khi được chào đón những vệt nắng đầu tiên trong ngày. Nhắm mắt, cảm nhận và để mình được thư giãn, buông bỏ hết những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 13

Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới hình 14

Nếu không thể tự mình đến tất cả những nơi này, bạn cũng đừng buồn, vì không phải ai cũng có được may mắn chiêm ngưỡng tận mắt hết những kiệt tác thiên nhiên. Bỏ ra một chút thời gian để thư giãn và xem những bức hình này và tưởng tượng rằng mình đang được đi du lịch khắp nơi ngay tại nhà.

Xem thêm:

– Mê mẩn ngắm nhìn 7 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới

– Xác định thêm một “siêu Trái đất” với tiềm năng cực kỳ lớn xuất hiện sự sống