Sáng tạo độc đáo với lốp xe cũ

193

Ở nhà bạn có rất nhiều lốp xe cũ nhưng bạn không biết phải xử lý nó như thế nào? Sau đây là một số phương pháp biến những lốp xe từ đồ đồ phế thải thành vật trang trí, đồ dùng hữu ích, mới lạ mà độc đáo.

Lốp xe cũ như ta đã biết nó tăng dần đều theo số lượng xe tăng hàng năm. Nó chính là vấn đề nhức nhối của toàn thế giới. Không thể ngăn chặn sự gia tăng số lượng lốp, nhưng cũng không thể loại bỏ nó bằng phương pháp đốt thông thường.

Sự cấp bách của nó đã khiến con người nảy ra ý tưởng tái chế nó thành một nguyên liệu khác. Và đúng như vậy, hiện nay nó đã trở thành “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp khai thác mãi mà không hết. Lốp được tái chế thành những nguyên vật liệu phục vụ đắc lực cho ngành thiết kế xây dựng, giao thông, giải trí. Bằng cách tái chế lốp cũ thành những hạt cao su (rubber granules), gạch cao su (rubber tiles), sàn cao su, thảm cao su,… ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề.

Nhưng nếu ở nhà bạn có một vài cái lốp xe, bạn không thể làm cho bầu không khí ô nhiễm khi đốt nó. Nhưng bạn cũng không thể giữ nó vì gây chật chội cho nhà bạn. Sau đây là một số sáng tạo “hô biến” những chiếc lốp thành đồ dùng dễ thương cho gia đình bạn.

Đầu tiên, cao su từ những chiếc lốp xe là nguyên liệu có độ bền cao, và nó cũng ảnh hưởng rất lớn đối với môi trường, vì vậy nếu có thể tái sử dụng chúng là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường rồi đấy.

Bạn hãy tận dụng những chiếc lốp cũ này để trang trí bên ngoài ngôi nhà bạn. Bạn nghĩ sao với ý tưởng biến chúng thành những cái giỏ trồng cây được gắn trên tường, hay treo những chiếc lốp xe đầy màu sắc và biến bức tường của bạn trở nên thật nổi bật?

Không gì là không thể, trừ khi bạn không muốn thực hiện nó mà thôi!

Nếu bạn có nhiều lốp xe một chút thì đây là cách trang trí hết sức độc đáo. Hãy dùng sơn sơn hết lốp với đủ màu sắc sau đó gắn lên tường theo một hình thfu mà bạn thích. Như vậy mà bạn đã có một bức tranh tuyệt đẹp cho tường nhà bạn rồi.

Sáng tạo từ lốp xe

Bạn muốn giáng sinh năm nay của bạn sẽ như thế nào? Vẫn là cây thông Noel và ông già tuyết trắng như mọi năm sao? Thật nhàm chán khi không khí giáng sinh năm nào cũng như năm nào. Năm nay bạn hãy làm khác đi để đón một giáng sinh khác biệt. Nếu bạn phân vân vì không biết sáng tạo thì đây là mẫu để bạn tham khảo. Cực kỳ đơn giản, dễ làm và gần gũi bạn đã có ngay một ông già Noel tuyệt vời cho riêng mình.

Sáng tạo từ lốp xe

Bạn nghĩ sao về một chiếc chậu hoa làm từ lốp xe cũ? Bạn sẽ không phải tốn kém mua những chiếc chậu mà vẫn có một chậu trồng hoa cực kỳ tuyệt vời. Bằng sự sáng tạo của mình, bạn hãy tô điểm những gì bạn thích để trang trí cho chậu hoa thật lung linh.

Sáng tạo từ lốp xe

Nếu bạn khéo léo một chút, hãy cắt đôi những chiếc lốp ra, sau đó làm thành chiếc ghế bập bênh cho trẻ nhỏ vui chơi. Chọn màu sơn thật nổi bật để nó trông hấp dẫn hơn bạn nhé!

Sáng tạo từ lốp xe

Còn rất nhiều các kiểu sáng tạo khác nữa, chỉ cần bạn có đam mê thì những chiếc lốp xe chính là nguồn ý tưởng bất tận khởi nguồn cho mọi sáng tạo.

Nguồn: Tổng hợp từ internet.