Ra mắt phần mềm kiểm tra mã độc siêu tốc của NEC

88

Trước kia để hoàn tất việc quét tất cả các phần mềm của một hệ thống có khoảng 100.000 máy chủ  phải mất từ 2 – 3 tuần. Và điều đó khiến các máy tính phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm mã độc trong một thời gian dài mới được phát hiện, gây nên nhiều mối nguy hại cho người sử dụng khi các thông tin cá nhân, các thông tin mật có khả năng bị rò rỉ.

Ra mắt phần mềm kiểm tra mã độc siêu tốc của NEC
Một công nghệ mới của NEC

Nhưng hiện nay, một công nghệ mới phát minh đã mang lại những thành công vượt trội. Đây là một phần mềm quét malware (phần mềm mã độc) có tốc độ nhanh hơn nhiều so với các chuẩn hiện nay.

Phần mềm này được phát minh bởi NEC – một trung tâm bảo mật của Nhật Bản và vừa được công  bố trong tháng 07/2015.

Với thiết kế có thể hoạt động cả trên máy tính và máy chủ với giao diện sử dụng cực kỳ tiện lợi. Khi đó, người quản trị mạng máy tính chỉ cần click chuột vào một nút trên giao diện của phần mềm  là nó sẽ thực hiện quét tự động toàn bộ hệ thống.

Điểm vượt trội nhất của nó là thời gian quét nhanh chóng. Quay trở lại hệ thống gồm 100.000 máy chủ trên kia, khi sử dụng phần mềm mới của NEC, việc quét sẽ được hoàn toàn chỉ trong vòng 1 giờ.

Ra mắt phần mềm kiểm tra mã độc siêu tốc của NEC
Quét mã độc siêu tốc

Thực đáng ngạc nhiên, một tốc độ kinh khủng, vượt xa những gì con người có thể tưởng tượng. Và với công nghệ này, máy tính của bạn sẽ được thường xuyên kiểm tra mã độc, và sẽ chẳng có mã độc nào có thể tồn tại hơi lâu trên tất cả các máy tính và máy chủ của hệ thống.

Hiện công nghệ này đang được ứng dụng tại Nhật Bản với chi phí trang bị khoảng 80.000 USD. Việc bỏ ra một khoản tiền như vậy đổi lại việc hệ thống của bạn luôn được kiểm tra và loại  bỏ nhanh chóng những sự xâm nhập bất hợp pháp là hoàn toàn phù hợp.

Theo đó, NEC kỳ vọng bước đầu sẽ có khoảng 200 khách hàng doanh nghiệp tại Nhật kí hợp đồng mua ứng dụng này và đó là tiền đề để NEC có thể giới thiệu phần mềm ra các thị trường khác trên thế giới.