Quyết định tự tử vì tốt nghiệp đại học 4 năm vẫn thất nghiệp….

106

Theo thông tin từ Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, sáng ngày 8/6 vừa qua cơ quan có chức năng đã hoàn thành thủ tục điều tra và bàn giao thi thể nạn nhân Nguyễn Văn D cho gia đình để tiến hành lo hậu sự. Nạn nhân được xác định tử vong do treo cổ tự tử vào đêm ngày 7/6.

Từ thông tin được cung cấp bởi nhân chứng và cơ quan điều tra cho biết, khoảng 9h sáng ngày 7/6 anh Nguyễn Văn D sang phòng trọ của anh B ở khu vực Dĩ An và mượn phòng nghỉ nhờ. Không có chút nghi ngờ nào về việc anh D sẽ dại dột tự tử và chỉ nghĩ D sang phòng trọ B chơi và ở lại như mọi khi. Cho đến 22h cùng ngày, sau khi tan ca và trở  về phòng thì thấy phòng khóa trong, gọi nhưng không thấy D trả lời. Linh tính có chuyện không hay xảy ra, vì bình thường D ngủ rất tỉnh chỉ cần có tiếng động mạnh là tỉnh dậy ngay. D lo sợ, tri hô hàng xóm, những người cùng dãy trọ đến phó của xông vào thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Khám xét hiện trường vụ án tại khu trọ trên đường số 4, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương cơ quan điều tra phát hiện bức thư tuyệt mệnh mà D để lại trước khi treo cổ tự tử. Nạn nhân sau khi viết thư để lại cho gia đình đã dùng dây thừng thắt cổ.

Quyết định tự tử vì tốt nghiệp đại học 4 năm vẫn thất nghiệp….

Người nhà nạn nhân đã đến tiếp nhận hiện thi thể và bức thư tuyệt mệnh. Trong bức thư không đề cập lý do tự tử, nạn nhân chỉ xin lỗi gia đình và yêu cầu cơ quan chức năng không mổ tử thi. Theo khám nghiệm bên ngoài, cơ thể nạn nhân không xuất hiện dấu vết của việc giằng co hay vết thương do hung khí khác gây ra, kết luận ban đầu đây là một vụ tự tử đơn thuần.

Quyết định tự tử vì tốt nghiệp đại học 4 năm vẫn thất nghiệp….2

Được bạn của nạn nhân D cho biết thêm, D tốt nghiệp đại học 4 năm nay nhưng vẫn chưa có việc làm. Sau khi tốt nghiệp D chỉ tìm được những công việc phụ, thu nhập thấp và rất bấp bênh, có một thời gian dài D thất nghiệp và tỏ ra vô cùng chán chường. Sau tết, anh tiếp tục làm hồ sơ và ứng tuyển vào rất nhiều công ty, thế nhưng sự kiên trì của D vẫn không có kết quả. Không xin được việc đúng ngành học, D thường xuyên nhốt mình ở nhà và tỏ ít tiếp xúc với bạn bè hơn trước.

Nhiều người cho rằng, mặc dù không nêu lý do tự tử trong bức thư tuyệt mệnh, nhưng nguyên nhân D tìm đến cái chết liên quan rất nhiều đến việc tốt nghiệp 4 năm nhưng vẫn chưa tìm được việc. D là người miền trung, gia đình khá khó khăn về kinh tế, nuôi D ăn học suốt 4 năm là sự cố gắng rất nhiều của gia đình. Có lẽ những suy nghĩ tiêu cực, tự dằn vặt bản thân, cùng đường, hết cách kiến D quyết định tìm đến cái chết.