Quà tặng và nghệ thuật tặng quà trong cuộc sống hiện đại

87

Trong cuộc sống hiện đại, quà tặng lại càng có vai trò quan trọng hơn, đặc biệt là đối với các mối quan hệ hợp tác, làm ăn.

Khi tặng quà, hãy để món quà giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài, đừng vì một chút thiếu sót mà làm tổn hại đến mối quan hệ bạn dày công vun đắp. Điều đó còn phụ thuộc vào nghệ thuật chọn quà và tặng quà của bạn.

Nghệ thuật chọn, tặng quà

Đừng tặng quà theo sở thích của mình vì người nhận quà không phải là mình. Dù là tặng quà cho người yêu, bạn bè, bố mẹ hay quan trọng là khách hàng, đối tác,… tuyệt đối không tặng quà theo cảm tính. Hãy tìm hiểu xem người bạn tặng thích gì, quà gì sẽ hợp với họ chứ không phải đơn giản chỉ là mình thấy thì người ta cũng thích.

Menu mica
Menu mica

Tặng quà phù hợp với giới tính, tuổi tác, chức vụ và vai vế chứ không phải với ai cũng mua một món quà giống nhau. Để thể hiện thành tâm thành ý của mình, hãy chọn những món quà hợp với người đó, để họ có thể sử dụng và tự hào khi nhận món quà đó. Không thể nào tặng gấu bông cho người yêu, người yêu thích thì bạn cũng dùng nó để tặng cho khách hàng của mình.

Không nên tặng quà quá sang trọng hay đắt tiền để tránh cảm giác mang nợ cho người nhận. Người nhận dù là ai, với một món quà quá sang trọng cũng khiến họ không được thoải mái.

Nên dành thời gian cho việc lựa quà thay vì chọn một món quà qua loa, chọn đại. Thử đặt mình vào vai vế người nhận để hiểu được cảm giác nhận một món quà mà người tặng kỳ công tìm kiếm xem, bạn sẽ cảm thấy thích thú như thế nào.

Món quà của bạn không được đắt tiền nhưng hãy chăm chút vẻ bề ngoài cho nó. Hãy biến nó thì một món quà đơn giản thành cầu kỳ, có vẻ ngoài thật sang trọng. Ví dụ khi tặng cho khách hàng một chiếc bút, thay vì những chiếc bút mua ngoài chợ rồi được bọc vội vàng thì hãy đến những shop quà tặng chọn cho mình chiếc bút được đặt trong hộp thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Cũng là chiếc bút thôi nhưng bạn nghĩ xem cái nào ấn tượng với khách hàng?

Cuối cùng là tâm ý. Nếu bạn tặng quà thật sang, thật đẹp, thật hấp dẫn nhưng bạn lại không có sự chân thành thì món quà ấy bỗng nhiên trở nên tầm thường. Dù là tặng quà cho ai, thì tấm lòng của bạn cũng được tôn vinh hơn là giá trị vật chất món quà.

Móc khóa - Quà tặng doanh nghiệp
Móc khóa mica

Shop quà tặng độc đáo

Tặng quà vốn rất quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ, vậy nên tìm được một món quà phù hợp không phải là điều đơn giản. Hãy đến với Công ty Admica (71/5 Trịnh Đình Trọng, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) – nơi cung cấp các loại quà tặng độc đáo nhất  để chọn cho mình một món quà ưng ý nhất.

Đến với Admica không chỉ là danh sách các món quà ấn tượng, sáng tạo, sang trọng mà còn là sự tư vấn hết sức nhiệt tình cho bạn về chọn quà phù hợp, tặng quà đúng cách. Bởi Admica hiểu được quà không chỉ là vật chất mà còn hàm chứa những giá trị tinh thần, tình cảm của người tặng nhắn nhủ trong đó nên luôn nỗ lực tạo nên những món quà hợp thời, hợp mốt nhất.