Qùa tặng, chiến lược hoàn hảo – marketing hiệu quả

105

Có thể khẳng định rằng quà tặng cho khách hàng, đối tác là một trong những nét văn hóa trong kinh doanh. Trong các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm… chính là thời điểm tốt nhất để tri ân với những khách hàng, đối tác thân thiết qua đó góp phần định vị và khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong kinh doanh. Không những thế, bằng hình thức này, logo và những thông điệp của doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện lâu dài và nhiều lần. Thống kê cho thấy hơn một phần ba những đồ vật đó được giữ lại sử dụng hơn một năm sau khi được tặng.  Những quà tặng này là sứ giả luôn hiện diện bên cạnh người sở hữu chúng và luôn nhắc nhở họ về công ty, số điện thoại, địa chỉ website liên hệ của bạn.

Lưu ý để tạo ra quà tặng độc đáo cho khách hàng
Những lỗi thường gặp về quà tặng trong chiến dịch marketing
Quà tặng hay chiến lược marketing giữ chân khách hàng?

Tuy nhiên, tri ân như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cho cả đôi bên thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Thậm chí nhiều doanh nghiệp cho thấy sự cẩn thận và quan tâm rất lớn đến vấn đề này tới mức nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia.Tuy nhiên, dù là chuyên gia hay không cũng chưa đủ, đó phải là một chiến lược hoàn hảo, có sự cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng cũng như thực hiện một cách đồng bộ và chuyên nghiệp.

quàtặngdoanhnghiệp

Dưới đây là một vài bước đơn giản để tiến hành các hoạt động marketing với những quà tặng đặc biệt

  1. Chọn 1 nhà sản xuất sáng tạo

Không nên chỉ tìm kiếm ý tưởng từ những cuốn catalogue. Nếu hỏi ý kiến các nhà sản xuất, họ có thể tư vấn cho bạn về những quà tặng phù hợp với chương trình và ngân sách marketing của bạn. Hãy đề nghị họ cung cấp vật mẫu để bạn có thể kiểm tra chất lượng trước khi đặt hàng.

  1. Không nên quá gấp gáp trong việc chọn mẫu và đặc hàng

Thông thường, chúng ta đặt sản xuất những quà tặng theo mùa, vào những thời điểm đặc biệt. Nếu lên kế hoạch từ trước, bạn sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ và có nhiều sự lựa chọn hơn. Các nhà sản xuất cần thời gian để khảo sát và tìm kiếm vật mẫu. Tương tự, in ấn cũng cần có thời gian để hoàn thành nên nếu bạn yêu cầu nhà in làm gấp, chi phí tất nhiên sẽ cao hơn những đơn hàng bình thường.

  1. Quà tặng được trang trí bắt mắt sẽ hấp dẫn hơn.

Tất nhiên các nhà sản xuất có thể đề xuất hình thức trang trí cho các tặng phẩm. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Điều này sẽ kéo dài thời gian sản xuất và làm tăng chi phí, nhưng bù lại bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với những quà tặng của mình.

  1. Kiểm tra thật kỹ từng chi tiết trước khi đặt hàng.

Thật thất vọng khi bạn mở hộp quà tặng ra để kiểm tra trước khi gửi tới khách hàng mà phát hiện ra rằng tên công ty bị sai chính tả hoặc logo bị in ngược. Hãy đảm bảo 100% các sản phẩm mà bạn nhận được in chính xác như những gì bạn đã đặt hàng bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng từng công đoạn trước khi sản phẩm được sản xuất hàng loạt. Nếu phát hiện ra sai sót, hãy báo ngay cho nhà sản xuất. Điều này có thể làm mất thời gian của bạn, nhưng bạn sẽ có thời gian chỉnh sửa còn hơn là lãng phí vì quà tặng không sử dụng được.

Đa dạng, tiết kiệm kinh phí, giúp khách hàng nhớ đến mình lâu hơn hoặc chỉ đơn giản là dùng để thưởng cho những nhân viên của mình, quà tặng hoàn hảo sẽ gây được thiện cảm.