Phân biệt các kiểu máy hủy giấy hiện nay

116

Trên thị trường có rất nhiều các loại máy hủy giấy khác nhau, tùy theo nhu cầu của người dùng mà nên chọn kiểu hủy nào cho phù hợp. Các kiểu máy hủy giấy gồm có: Máy hủy sợi; Máy hủy vụn; Máy hủy nhỏ; Máy hủy phòng ban; Máy hủy công xuất lớn; Máy hủy công nghiệp và Máy hủy các tông. Dưới đây là đặc tính riêng của mỗi loại.

Máy hủy giấy sợi

phan-biet-cac-loai-may-huy-giay-hien-nay-1

Gọi là máy hủy sợi vì giấy sẽ bị cắt thành sợi mảnh khi đưa vào máy hủy. Thông thường, kích cỡ của sợi có thể từ 0,5 – 1/16 inch.

Máy hủy sợi cắt ít hơn máy hủy vụn nên máy hủy sợi có thể cắt nhiều tài liệu một lúc hơn máy hủy vụn.

Máy hủy giấy vụn

Máy hủy vụn có thể cắt nhỏ các miếng giấy kích cỡ từ 3/8-inch x 3-1/8-inch tới 1/32-inch x 1/2-inch. Kiểu hủy vụn không hủy nhanh như máy hủy sợi nhưng an toàn hơn.

Máy hủy giấy nhỏ

Máy hủy nhỏ thường được dùng tại nhà hoặc những doanh nghiệp nhỏ, loại máy hủy nhỏ nhẹ và di động có thể để bên cạnh bàn cho tiện sử dụng. Tùy thuộc vào từng model mà máy có thể hủy từ 3 đến 8 tờ giấy cùng lúc.

Máy hủy giấy phòng ban

Máy hủy phòng ban thường có cỡ vừa và sử dụng trong hầu hết các môi trường văn phòng. Kiểu máy này có khả năng hủy lớn hơn máy hủy nhỏ. Cũng tùy thuộc vào các Model mà máy hủy văn phòng có thể hủy từ 5 đến 30 tờ giấy cùng một lúc.

Máy hủy giấy công suất lớn

phan-biet-cac-loai-may-huy-giay-hien-nay-2

Máy hủy công suất lớn được sử trong trường hợp cần hủy liên tục. Đây là loại máy hủy dùng phổ biến trong các văn phòng, trong các ngân hàng và cơ quan chính phủ. Phụ thuộc vào mỗi Model khác nhau mà máy hủy công suất lớn có thể hủy từ 5 đến 60 tờ giấy một lúc.

Máy hủy giấy công nghiệp

Máy hủy công nghiệp được thiết kế cho việc hủy với khối lượng lớn. Loại này có thể được sử dụng cho các công ty lớn hoặc các công ty chuyên hủy, có thể sử dụng liên tục hàng ngày. Và tùy thuộc vào Model máy hủy tài liệu này có thể hủy từ 11 đến 450 tờ một lúc.

Máy hủy giấy các tông

Những máy hủy các tông huỷ các bìa cứng, các loại hộp các tông hay giấy bồi. Là loại máy hủy các tông có thể được sử dụng tại các nhà kho hoặc trong các công ty đóng gói và các công ty cần vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm: Những điều cần biết về máy hủy giấy