Ông bố “phượt thủ” gây sốt MXH khiến nhiều người lầm tưởng là bạn của con gái vì quá trẻ

369

Ở cách xa con hơn 100km, chỉ cuối tuần mới có dịp về chăm con nhưng anh Tùng luôn cố gắng tìm mọi cách để hai cha con thấu hiểu nhau hơn.

Mới đây, dòng chia sẻ của một ông bố kể về chuyến đi phượt Mộc Châu cùng cô con gái 15 tuổi của mình đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng: “Tình hình là bố con nhà Gấu đã về đến nhà an toàn. Nghỉ dưỡng sức và lên kế hoạch cho tháng 7 chạy Sa Pa… rất chân thành cảm ơn gia đình đã quan tâm đến bố con nhà Gấu. Hy vọng cung tới sẽ có bạn đồng hành trên con đường đam mê của mình…”.

Ông bố phượt thủ gây sốt MXH khiến nhiều người lầm tưởng là bạn của con gái vì quá trẻ

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người thích thú và chia sẻ. Họ gọi đây là “ông bố của năm”, “ông bố tâm lý nhất vịnh Bắc bộ”, “ông bố nhà người ta”,…Rất nhiều phượt thủ đã hưởng ứng nhiệt tình và bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng hai cha con trong những cung đường sắp tới. Thậm chí còn có người cho rằng nếu không nói đây là bố và con gái thì sẽ bị lầm tưởng họ là những người bạn vì nhìn ông bố trẻ quá.

Hai nhân vật chính trong câu chuyện là anh Nguyễn Thanh Tùng, hiện đang là giáo viên của trường THCS xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và cô con gái Nguyễn Lê Thùy Dương (15 tuổi).

Ông bố phượt thủ gây sốt MXH khiến nhiều người lầm tưởng là bạn của con gái vì quá trẻ 1

Anh Tùng chia sẻ mình mới đi phượt được 2 năm mà chủ yếu là đi làm thiện nguyện. Từ những chuyến đi đó, chính bản thân anh cũng học hỏi được rất nhiều từ các chuyến đi, nhất là tình yêu thương dành cho những cảnh ngộ éo le.

Từ lúc đó, anh quyết định phải nhen nhóm cho con tình yêu với phượt để mong con sẽ học hỏi được nhiều hơn qua các chuyến đi. Thêm vào đó, anh cũng hi vọng rằng mình được gần gũi và hiểu thêm được nhiều hơn tâm tư của con – một cô bé đang tuổi lớn.

Ông bố phượt thủ gây sốt MXH khiến nhiều người lầm tưởng là bạn của con gái vì quá trẻ 2

Một mình “gà trống nuôi con” đã 3 năm nay, phượt là cách anh Tùng bù đắp tình cảm cho con gái của mình ở tuổi 15. Vốn là người tâm lý nên trong cuộc sống thường ngày, tuy công tác cách nơi con ở hơn 100km nhưng cứ cuối tuần chú lại về thăm con đều đặn.

Anh Tùng cho biết đây là lần đầu hai cha con phượt cung đường xa như vậy. Trong năm học, anh chỉ cho con đi những cung gần trong bán kính vài chục km. Vào dịp hè, anh mới có điều kiện đưa con đi xa hơn.

Anh Tùng cũng cho biết, do đi phượt đồ đạc cần gọn nhẹ nên hai cha con chỉ cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt và mang theo vài bộ quần áo cùng đồ dùng cá nhân cơ bản rồi “lên đường”. Cô con gái 15 tuổi của anh cũng khá đam mê phượt nên thường tỏ ra thích thú sau mỗi chuyến đi. Mỗi khi thấy cảnh đẹp, bé thường hay dừng lại để check – in.

Ông bố phượt thủ gây sốt MXH khiến nhiều người lầm tưởng là bạn của con gái vì quá trẻ 3

Kỉ niệm khiến anh Tùng nhớ mãi trong chuyến đi lần này của hai cha con vào chiều hôm khi vừa xuống đến Mộc Châu. Lúc đó hai cha con định đi đồi chè nhưng giữa đường gặp mưa nên quyết định quay về. Thế nhưng mới đi được một đoạn lại bị nổ lốp, đành phải dắt bộ hơn 1km mới tìm được chỗ thay lốp và săm.

Trong tháng 7 tới, anh dự định sẽ đồng hành cùng con trong chuyến đi khám phá Sa Pa. Do đường xa và sức khỏe của con chưa đủ dẻo dai, anh nghĩ mình chắc sẽ phải chuẩn bị kĩ càng hơn.

Ông bố phượt thủ gây sốt MXH khiến nhiều người lầm tưởng là bạn của con gái vì quá trẻ 4

Anh chăm sóc con gái khá tỉ mẩn

Theo: Khám phá