Nước Úc đâu phải như thế

96

Chẳng biết từ bao giờ nước Úc qua con mắt người nước ngoài lại có những suy nghĩ xấu hoặc có những điều kinh khủng ở đất nước và con người xứ sở Kangaroo này. Điều này khiến nhiều người nhận được học bổng du học Úc hoặc có ý định đi du học nơi đây không tránh khỏi lo lắng. Hãy cùng chúng tôi “thanh minh” giúp họ những quan điểm sai toét sau nhé!

Bạn có thể sẽ bị chết bởi một con vật nào đó

Đúng là ở Úc tập trung một số loài độc vật cực độc và nguy hiểm, thế nhưng làm sao những thứ độc hại ấy lại có thể tồn tại ở ngay các thành phố xinh đẹp được chứ. Trừ khi bạn đi đến những nơi hoang vu, hẻo lánh ra, còn khi ở thành phố có người ở bạn hoàn toàn bình yên. Thậm chí là ngược lại, bạn sẽ bị những con vật đáng yêu nơi đây hút hồn như con Quokka Tây Úc – một loài động vật có túi sống về đêm dễ thương thuộc họ kangaroo nhỏ. Còn rắn độc, cá sấu, nhện hay những sinh vật khác thì nếu có nó không làm hại người dân nơi đây tại sao lại làm hại một du học sinh như bạn chứ?

Những suy nghĩ sai lầm về nước Úc

Dân Úc siêu lười biếng

Bạn đã nghe ai đó nói người Úc rất lười biếng, có thể bạn không tin vì nếu họ lười biếng thì tại sao đất nước họ có thể phát triển được. Và rồi bạn qua Úc, hình ảnh đầu tiên bạn thấy là con người thong dong trên thuyền ra đại dương tận hưởng thiên nhiên trời biển, thế là bạn mặc định đúng là họ rất lười biếng như lời người ta nói. Nhưng sự thật thì họ rất chăm chỉ. Đất nước họ có những quy định rất nghiêm ngặt về làm việc và học tập., Phần lớn người Úc họ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian học thì sau này mới có được một công việc ổn định.

Những suy nghĩ sai lầm về nước Úc

Người Úc sống trong rừng cây, bụi rậm

Bạn biết không? Úc là quốc gia đô thị hóa nhất thế giới đấy. Mặc dù đúng là họ có mật độ dân số thấp, có nhiều vùng đất trống không có người ở. Nhưng mà họ lại sống tập trung ở các khu đô thị lớn gần các bãi biển. Còn những khu vực hẻo lánh thì chỉ chiếm dưới 1% dân số mà thôi.

Người Úc tất cả đều tóc vàng, mắt xanh và da óng nắng

Úc là quốc gia đa văn hóa, chính vì thế không có một thước đo nào có thể làm chuẩn mực cho vóc dáng điển hình cả. Hầu hết dân Úc đều là người nhập cư với khoảng ¼ dân số đều được sinh ra ở một nơi nào khác ngoài Úc. Sự đa dạng này thể hiện rõ nhất qua văn hóa ẩm thực ở các vùng lãnh thổ trong đất nước, hay ở các quận trong một thành phố. Các câu lạc bộ trong khu học xá sẽ giúp bạn kết nối với “cộng đồng đồng hương” khi sang đây học tập.

Những suy nghĩ sai lầm về nước Úc

Nước Úc quá đắt đỏ cho sinh viên

Các thành phố lớn ở Úc có thể đắt đỏ hơn so với nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây vẫn là những thành phố được xếp hạng đáng sống – nói tóm lại là “tiền nào của nấy”. Nếu đang lo lắng về vấn đề kinh phí, hãy thử tìm đến các học bổng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có quyền làm thêm trong khi du học Úc và đây cũng là một phương án tối ưu cho hầu bao của bạn. Tuy nhiên, cũng nên nhớ một điều là giá cả có thể thay đổi theo từng khu vực lãnh thổ – những thành phố như Adelaide hay Hobart thường rẻ hơn Melbourne hay Sydney – đại loại vậy.

Những suy nghĩ sai lầm về nước Úc

Những điều trên sẽ xóa bỏ những suy nghĩ sai lầm của bạn về nước Úc chưa? Hãy yên tâm học tập và sinh sống tại đây, bạn sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời mà quốc gia hạnh phúc này mang đến cho bạn.