Những ý tưởng độc đáo cho gạch lát nền

120

Không phải cứ chọn những gạch đắt tiền là nền nhà sẽ đẹp. Đẹp hay không là nằm ở cách lựa chọn và sắp xếp phù hợp, độc đáo cho từng căn phòng.

Cùng nằm trong những dãy nhà san sát nhau nhưng tại sao nền nhà mình nổi bật hơn những nhà khác? Đó chính là do đầu óc sáng tạo của gia chủ biết chọn những viên gạch độc đáo, sắp xếp chúng theo một kiểu mẫu nào đó khiến cho nền nhà biến hóa vô cùng ấn tượng, khác hẳn với những nền nhà truyền thống.

Lối mộc mạc, cổ điển

Sàn nhà được lát bằng những viên đá cẩm thạch lớn, được xếp xen kẽ với nhau theo đường chéo vốn đã rất thanh lịch và tao nhã nhưng dường như nó vẫn quá cô độc, thiếu sót. Một ý tưởng thú vị cho gạch lát nền của nhà thiết kế cho căn phòng này đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của nó, bằng cách sử dụng những viên gạch bé nhỏ gắn kết các viên gạch lớn kết hợp với đồ nội thất mộc mạc đã tạo nên một phong cách cổ điển cho căn phòng.

Gạch lát nền độc đáo

Sự kết hợp giữa các loại gạch khác nhau

Làm thế nào để kết hợp những viên gạch nhỏ có kiểu dáng, hình khối phức tạp để tạo nên sự thích thú và hấp dẫn cho bức tường? Hai tông màu đan xen vào với nhau là cũng là một biện pháp gắn kết để làm nên điều đó hoặc sắp xếp chúng thành một hình khối phức tạp hơn nữa một cách cẩn thận.

Gạch lát nền độc đáo

Điểm nhấn cho cả căn phòng

Bằng cách lắp thêm một số viên gạch hay trạm khắc tô điểm trên những tấm gỗ trên sàn sẽ tạo ra một  hiệu ứng đặc biệt. Bạn có thể kết hợp giữa gạch và gỗ, gỗ trong gỗ hay gạch với gạch… dù bất cứ sự kết hợp như thế nào cũng làm cho căn phòng của bạn thật nổi bật. Chúng có thể được lắp thành một đường biên giới ngăn cách không gian phòng hoặc tạo ra bất kỳ loại hình dạng nào bạn muốn.

Gạch lát nền độc đáo

Sự trong suốt của thủy tinh

Tại đây, nhà thiết kế đã sử dụng một loại gạch thủy tinh trong suốt để trang trí thêm vào những viên lát nền. Chúng  được sắp xếp lại thành các tấm lưới nhỏ bởi các ô vuông.

Gạch lát nền độc đáo

Thảm bằng gạch

Một sự sắp xếp tinh tế giữa các viên gạch bé nhỏ tạo thành một hình chữ nhật lớn, cho ấn tượng như là một chiếc thảm. Đây là sự kết hợp của những viên đá phiến đen xám và chúng còn được lặp lại trên các bậc cầu thang. Độ tối của chúng tạo độ tương phản rất tốt với màu sắc của sàn gỗ được lót xung quanh nó.

Gạch lát nền độc đáo

Tạo ảo giác

Các viên gạch với những màu sắc đan xen lẫn nhau khiến tạo nên một “ma trận” cực kỳ thú vị.

Gạch lát nền độc đáo

Những viên sỏi

Xu hướng hiện nay đang thiên về những thứ tự nhiên, và những viên sỏi là một trong những lựa chọn. Chỉ cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng và gắn thật cẩn thận bạn sẽ có một bề mặt bằng phẳng không kém gì những viên gạch lát nền hay nhưng tấm gỗ.

Gạch lát nền độc đáo

Bạn thấy đấy, chỉ cần một chút sáng tạo thì nền nhà của bạn đã “nổi bàn bật” so với những nền nhà khác rồi. Nhưng mà để vẻ đẹp ấy được trường tồn với thời gian hãy nhớ sử dụng keo dán gạch, keo chà ron thay cho xin măng truyền thống khi lát nhé!