Những vật dụng là tân sinh viên nhất định phải có

85

Năm học mới sắp bắt đầu rồi, chúng ta chuẩn bị đón chào một thế hệ sinh viên mới. Lần đầu tiên xa nhà với biết bao bỡ ngỡ, lúng túng không biết cuộc sống của mình những tháng ngày sinh viên như thế nào. Muốn hòa nhập được với cuộc sống mới, trước hết bạn phải có chuẩn bị trước những vật dụng cơ bản cần thiết.

Chúng tôi là những thế hệ sinh viên đi trước, chúng tôi thấu hiểu cảm giác của bạn ngay lúc này. Với kinh nghiệm đã trải qua, chúng tôi chia sẻ với bạn một vài bí quyết về việc sắm đồ nào là cần thiết cho mình.

Giấy tờ cần thiết:

Trong ví bạn lúc nào cũng sẵn sàng các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, bằng lái, thẻ ATM, thẻ sinh viên,… bởi vì bất cứ lúc nào bạn cũng cần sử dụng tới nó.

Luôn phải mang theo bên mình, giữ gìn cẩn thận bởi nếu làm mất bạn sẽ phải gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống mới này.

Đồ dùng cần thiết của tân sinh viên

Điện thoại di động:             

Nếu như không có điều kiện thì bạn nên sắm cho mình một chiếc “cục gạch” để liên lạc với người thân, bạn bè. Có điện thoại sẽ rút ngắn khoảng cách của mình với mọi người hơn, để bạn không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyến khích bạn nên có một chiếc smartphone. Hầu hết các trường đại học đều có wifi miễn phí để các bạn truy cập. Với smartphone cho tân sinh viên sẽ giúp bạn tìm đường một cách dễ dàng, giúp bạn khám phá thế giới xung quanh mình. Ngoài ra, trong quá trình học một chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn hữu ích trong việc học tập, như học tiếng Anh chẳng hạn.

Máy vi tính:

Sống trong thời đại internet hiện nay nếu bạn không có laptop bạn sẽ khó sống sót trong bốn năm học. Học ở trên nhà trường, trên sách vở là chưa đủ, bạn còn phải tự học trên máy tính. Cách thức học cũng không giống như học phổ thông. Có rất nhiều bài tập về nhà bạn phải dùng đến máy tính, dùng word, excel. Hoạt động nhóm cũng nhiều hơn, các bài thuyết trình cũng gia tăng. Thật sự nếu không có máy tính bạn muốn học tốt là chuyện khó.

Máy tính để bàn cũng được, máy tính xách tay thì càng tốt. Bởi sinh viên thường xuyên phải di chuyển nên một chiếc laptop là thuận lợi nhất. Hiện nay có rất nhiều những chiếc máy tính giá rẻ cho sinh viên. Không khó để bạn có thể sử hữu một chiếc máy tốt mà giá “bèo”.

Đồ dùng cần thiết của tân sinh viên

Quạt:

Bạn ở trọ hay ở kí túc xá thì một chiếc quạt là không thể thiếu. Phòng chật, trần thấp cộng với những con ruồi muỗi nếu không có quạt chắc chắn bạn không thể anof ở nổi trong phòng.

Đèn:

Khi ở nhà giờ giấc của bạn rất khoa học. Nhưng là sinh viên hầu hết ai cũng thoải mái trong giờ giấc. Bạn có thể thức khuya và dậy muộn. Nếu thức khuya bạn nên sử dụng đèn nhỏ để tiết kiệm điện và tập trung học. Nếu ở chung với nhiều người, đèn bàn học sẽ giúp bạn không làm phiền tới giấc ngủ của người khác.

Đồ dùng cần thiết của tân sinh viên

Bếp ga, nồi cơm điện:

Với kinh nghiệm bốn năm sinh viên của mình chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng nấu ăn. Nếu phòng bạn có thêm người việc nấu ăn sẽ gắn kết tình cảm của các bạn dễ dàng hơn. Hơn nữa, cuộc sống sinh viên vốn eo hẹp, nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Chưa kể nếu bạn ăn ngoài sẽ rất tốn kém và không đảm bảo vệ sinh.

Bạn thấy đấy, cuộc sống xa nhà thật không dễ dàng chút nào. Nhưng hãy yên tâm đi, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất định bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới này.

> Tại sao sinh viên nên mua laptop dưới 10 triệu?
> Những máy tính dưới 10 triệu dành cho sinh viên
> Top máy tính bảng giá rẻ tốt nhất cho sinh viên