Những vật dụng đựng thức ăn nào có thể dùng trong lò vi sóng?

138

Lò vi sóng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Lò vi sóng giúp rã đông, hâm nóng hay thậm chí là dùng để nấu chín thức ăn. Mặc dù được dùng khá thường xuyên và các chức năng của nó có thể đã được người nội trợ sử dụng rất thành thạo tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng biết là làm thế nào để sử dụng lò vi sóng thực sự an toàn và những vật dụng đựng thức ăn nào có thể được sử dụng trong lò vi sóng mà không gây các tác hại tới sức khỏe con người?

Để hiểu hơn về điều đó, hãy cùng tham khảo danh sách những điều nên và không nên khi sử dụng lò vi sóng nhé.

1. Những vật dụng nên được sử dụng để đựng thức ăn trong lò vi sóng

Những vật dụng đựng thức ăn nào có thể dùng trong lò vi sóng?
Những vật dụng nên sử dụng để đựng thức ăn trong lò vi sóng

– Bạn nên sử dụng những vật dụng chuyên dụng được khuyến cao là có thể đựng thức ăn trong lò vi sóng cho dù đó là thủy tinh, nhựa cao cấp hay sứ.

– Một số chất liệu được coi là an toàn điển hình như: màng bọc thực phẩm, túi đựng thực phẩm, giấy sáp, giấy nến, giấy thấm dầu, giấy ăn màu trắng.

2. Những vật dụng không nên sử dụng để đựng thức ăn trong lò vi sóng

Những vật dụng đựng thức ăn nào có thể dùng trong lò vi sóng?
Những vật dụng nào không nên sử dụng trong lò vi sóng

– Tuyệt đối không sử dụng những hộp đựng kem, hộp đựng thức ăn bán sẵn hay những loại hộp được chỉ định dùng một lần vì chúng rất dễ chảy, bị biến dạng khi dùng ở nhiệt độ cao, thậm chí trong một vài trường hợp chúng còn là nguyên nhân gây nhiễm độc các chất hóa học vào thực phẩm.

– Đối với các loại túi nilong mỏng, túi mua hàng, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy bạc cũng không nên sử dụng để quay thực phẩm trong lò vi sóng.

– Các loại hộp kim loại cũng không được khuyến khích sử dụng bởi rất có thể sẽ gây nên hỏa hoạn  hay làm bắn tia lửa điện khi dùng ở nhiệt độ cao.

Đó là những thông tin tổng quan nhất giúp bạn lựa chọn được vật dụng phù hợp dùng cho lò vi sóng. Tuy nhiên để có thể nhận biếtcụ thể hơn, bạn có thể thử bằng cách sau: đặt một cốc nước và một chiếc hộp không mà bạn muốn thử vào lò vi sóng sau đó bật lò ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút. Nếu chiếc hộp vẫn mát có nghĩa là nó an toàn để sử dụng, trong trường hợp chiếc hộp bị nóng lên, tốt nhất bạn không nên dùng nó để đựng thức ăn khi quay trong lò vi sóng.