Những tính năng máy tính nổi bật trong năm 2015

82

Nếu bạn là người yêu công nghệ, chạy theo “mốt” thì những tính năng sau đây bạn nên có khi mua máy vi tính trong năm 2015:

Màn hình có độ phân giải cao:

Vài năm trước, đa số màn hình laptop có độ phân giải phổ biến là 1366 x 768 pixel, kể cả với những model cao cấp. Với độ phân giải này nó chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí thông thường của con người. Nhưng ngày nay nhu cầu của con người ngày một cao hơn, họ đòi hỏi những chiếc máy tính không chỉ để học tập, làm việc mà còn là chiếc máy mang đến cảm giác chân thực khi thưởng thức các sản phẩm có chất lượng hình ảnh Full HD trở lên (phim, video ca nhạc, game).

Hiện tại, với một mức giá phải chăng, bạn có thể tìm cho mình một chiếc laptop với màn hình có độ phân giải 1080p hoặc cao hơn, tiêu biểu như Dell XPS 13 (màn hình full HD) với mức giá khoảng 17 triệu đồng.

Máy tính 2015

Màn hình cảm ứng:

Không chỉ điện thoại, mà cả laptop cũng đều được người dùng hào hứng với màn hình cảm ứng. Trước đây màn hình cảm ứng đã xuất hiện song có giá khá cao và chất lượng không được như mong muốn.

Năm nay, chỉ với khoảng 5,3 triệu đồng là bạn đã có trong tay một chiếc laptop cảm ứng thời trang, sành điệu. Tất nhiên nếu bạn có nhiều tiền hơn, bạn có thể sắm cho mình những chiếc cảm ứng tốt hơn mức giá đó rất nhiều lần.

Máy tính 2015

Vi xử lí Intel Broadwell:

Intel vừa ra mắt chip Intel Core thế hệ thứ 5 Broadwell. Với vi xử lí mới này, chiếc laptop của bạn không chỉ hoạt động nhanh hơn mà còn tiết kiệm điện năng hơn chiếc laptop cũ cách đây 2 hoặc 3 năm.

Trang bị ổ cứng SSD:

Những chiếc laptop cách đây 4 năm thường chỉ có ổ đĩa cứng HDD truyền thống. Nhưng hiện nay, nhiều laptop đã được tích hợp ổ cứng SSD với tốc độ xử lí nhanh gấp 300% so với thế hệ ổ cứng HDD trước đây. Với ổ cứng SSD, bạn hầu như có thể ngay lập tức đánh thức máy tính từ trạng thái “Sleep” (ngủ) hoặc khởi động ngay tức thì các ứng dụng như trình duyệt Chrome, ứng dụng Office (chỉ khoảng 1 giây).

Laptop lai máy tính bảng:

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp giữa laptop và máy tính bảng? Khi bạn làm việc bạn cần một chiếc laptop có bàn phím và touchpad truyền thống. Nhưng khi bạn đang ở trên máy bay hoặc đang xếp hàng trước một cửa hiệu và chỉ muốn kiểm tra Facebook thì một chiếc tablet tỏ ra hữu hiệu hơn nhiều. Nhiều chiếc laptop thế hệ mới được thiết kế với tính năng 2 trong 1, nghĩa là nó có thể hoạt động như một chiếc laptop thông thường và khi cần thiết bạn có thể gấp lại như một chiếc tablet, điều mà những chiếc laptop cách đây 3 năm ít khi làm được.

Máy tính 2015

Hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac

Ngày nay, hầu hết laptop đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac vì nó có tốc độ nhanh hơn 3 đến 10 lần so với chuẩn cũ, đặc biệt là khi bạn di chuyển chiếc laptop của mình cách xa định tuyến. Để tận dụng sức mạnh của chuẩn Wi-Fi 802.11ac trên chiếc laptop mới, bạn nên bỏ ra khoảng 100 USD (hơn 2 triệu đồng) để mua một router mới hỗ trợ chuẩn này. Các thiết bị di động như điện thoại cũng được hưởng lợi từ điều này vì hầu hết các smartphone phát hành gần đây đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac.

Tích hợp camera RealSense của Intel

Ta thường biết đến máy tính với khả năng chụp ảnh rất tệ qua webcam. Và hầu như chẳng ai lựa chọn laptop để đưa đi chụp hình cả. Khi có laptop người ta vẫn phải trang bị thêm một chiếc điện thoại, di động luôn đi bên mình để lưu giữ khoảnh khắc. Nó khá bất tiện và tốn kém, người ta bắt đầu nghĩ đến việc tích hợp camera chuẩn cho laptop.

Dự kiến năm nay sẽ có nhiều máy tính được trang bị camera RealSense và hứa hẹn sẽ được nhiều người đón nhận.

Chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10

Sự hiện diện của Windows 8.1 cũng là một trong số những lí do khiến nhiều người quyết định mua laptop. Mặc dù bạn có thể thấy khó thao tác với màn hình điều khiển của Windows 8.1 nhưng tốc độ xử lí tác vụ của phiên bản này có thể thuyết phục bạn hoàn toàn. Quan trọng hơn, từ Windows 8.1 bạn có thể được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10 mới nhất với sự tích hợp cả trợ lí ảo Cortana.

Những tính năng trên sẽ đem đến một thị trường máy vi tính xách tay vô cùng sôi động trong năm 2015.

Tham khảo VnReview.